ชุมชนออนไลน์ช่วยให้ผู้คนจัดการโรคลมชัก

การพยายามควบคุมการใช้แอลกอฮอล์ด้วยตัวเองด้วยโปรแกรม web-based หรือ CD อาจไม่ได้ผลมากนัก
การศึกษาพบว่าโปรแกรมเหล่านี้สามารถลดการดื่มเล็กน้อยในหมู่ผู้ใหญ่และนักศึกษา แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่มีประสิทธิภาพในการลดการดื่มสุราและแง่ลบทางสังคมที่เกี่ยวข้องกับการใช้แอลกอฮอล์ในทางที่ผิด
นักวิจัยกล่าวว่าหลักฐานแสดงให้เห็นว่าอาจจำเป็นต้องได้รับการบำบัดอย่างเข้มข้นเพื่อลดระดับการดื่มลงจนถึงขีด จำกัด ที่แนะนำ
Eric Dedert ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านจิตเวชศาสตร์และพฤติกรรมศาสตร์จากมหาวิทยาลัย Duke University กล่าวว่า “ณ จุดนี้ผลกระทบของการแทรกแซงทางอิเล็กทรอนิกส์สั้น ๆ ที่มีอยู่นั้นมีขนาดเล็กและหลักฐานที่แสดงว่าพวกเขาช่วยให้ผู้คนดื่มภายในขีด จำกัด ที่แนะนำ แพทยศาสตร์ในเดอแรม
“ อย่างไรก็ตามการแทรกแซงทางอิเล็กทรอนิกส์สำหรับการใช้แอลกอฮอล์ในทางที่ผิดถือเป็นสัญญาที่สำคัญและมีความจำเป็นที่จะต้องพัฒนาการแทรกแซงที่เข้มข้นขึ้น” เขากล่าว
รายงานถูกตีพิมพ์ใน พงศาวดารอายุรศาสตร์ 4 สิงหาคม
สถาบันแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับการละเมิดแอลกอฮอล์และโรคพิษสุราเรื้อรัง (NIAAA) แนวทางว่าการดื่มที่มีความเสี่ยงต่ำสำหรับผู้หญิงหมายถึงไม่เกินสามเครื่องดื่มในหนึ่งวันและไม่เกินเจ็ดเครื่องดื่มต่อสัปดาห์ สำหรับผู้ชายการดื่มที่มีความเสี่ยงต่ำหมายถึงการดื่มไม่เกินสี่เครื่องในหนึ่งวันและไม่เกิน 14 เครื่องดื่มต่อสัปดาห์
เพื่อดูว่าโปรแกรมอิเล็กทรอนิกส์มีประสิทธิภาพหรือไม่ Dedert และเพื่อนร่วมงานได้ตรวจสอบการศึกษาก่อนหน้านี้ 28 รายการ
ความคิดเห็นรวมช่วงของการแทรกแซงทางอิเล็กทรอนิกส์ การแทรกแซงถูกส่งโดยซีดีรอมคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปในคลินิกส่งออนไลน์แอปพลิเคชันมือถือหรือการตอบสนองด้วยเสียงแบบโต้ตอบบนโทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์ Dedert กล่าว
“การแทรกแซงทางอิเล็คทรอนิคส์ที่พบบ่อยที่สุดในการทบทวนของเรานั้นสั้น ๆ ประกอบด้วยการแทรกแซงเพียงครั้งเดียวซึ่งแต่ละคนจะป้อนข้อมูลเกี่ยวกับแอลกอฮอล์ที่พวกเขาดื่มแล้วรับข้อมูลเกี่ยวกับปริมาณแอลกอฮอล์ที่ดื่มเมื่อเทียบกับกลุ่มเพื่อน”
เทคนิคการรักษาทั่วไปอื่น ๆ คือการตั้งเป้าหมายและให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลกระทบด้านลบของการดื่มต่อสุขภาพร่างกายและการทำงานโดยรวม Dedert กล่าว
“ แม้ว่าการสนับสนุนจากมนุษย์สำหรับการแทรกแซงทางอิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้มักจะขาดหายไปหรือถูก จำกัด แต่การแทรกแซงส่วนน้อยก็เสริมด้วยการสนับสนุน 1.5 ถึง 6.5 ชั่วโมงรวมถึงการให้คำปรึกษาทางโทรศัพท์นอกจากนี้การแทรกแซงทางอิเล็กทรอนิกส์ก็แปรเปลี่ยนไปตามระยะเวลา มากถึง 62 ปฏิสัมพันธ์มานานกว่าหนึ่งปี “เขากล่าว
Dedert กล่าวเพิ่มเติมว่าการแทรกแซงทางอิเล็กทรอนิกส์บางประเภทนั้นสามารถใช้ได้อย่างอิสระรวมถึงเครื่องมือ “Rethinking Drinking” บนเว็บไซต์ NIAAA
นักวิจัยพบว่าการแทรกแซงทางอิเล็กทรอนิกส์อาจทำงานได้เล็กน้อยเพื่อลดการบริโภคแอลกอฮอล์ในระยะสั้น
 
โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ใช้วิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์มีหลักฐานของการลดการดื่มแอลกอฮอล์โดยเฉลี่ยของเครื่องดื่มน้อยลงหนึ่งต่อสัปดาห์โดยมีผลลดลงที่ 12 เดือน นี่เป็นความจริงสำหรับทั้งนักศึกษาและผู้ใหญ่ที่ไม่ใช่นักศึกษาวิทยาลัยเดดอร์ทกล่าว
มีหลักฐานเล็กน้อยว่าการแทรกแซงทางอิเล็กทรอนิกส์นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในระยะยาวที่สำคัญใด ๆ การศึกษาพบว่า
มีการทดลองเพียงไม่กี่รายงานเกี่ยวกับผลลัพธ์ที่สำคัญทางคลินิกอื่น ๆ เช่นแนวทางการ จำกัด การดื่มการประชุมการดื่มการดื่มสุราน้อยลงลดผลกระทบทางสังคมจากการดื่มและลดปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับแอลกอฮอล์
“ ข้อมูลที่มีให้หลักฐานไม่เพียงพอในการสนับสนุนผลประโยชน์ของการแทรกแซงทางอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผลลัพธ์เหล่านี้” เขากล่าว
นอกจากนี้มีเพียงการทดลองไม่กี่ครั้งเท่านั้นที่ได้ตรวจสอบการแทรกแซงทางอิเล็กทรอนิกส์สำหรับความผิดปกติในการใช้แอลกอฮอล์ซึ่งเป็นรูปแบบการใช้แอลกอฮอล์ที่รุนแรงกว่านี้
ดร. เจมส์การ์บัตต์ศาสตราจารย์ด้านจิตเวชศาสตร์จากมหาวิทยาลัยนอร์ ธ แคโรไลน่ากล่าวว่า “แนวคิดพื้นฐานที่น่าสนใจคือ – เราสามารถใช้การแทรกแซงทางอิเล็กทรอนิกส์ที่สั้นและราคาไม่แพงเพื่อช่วยลดการดื่มที่เป็นอันตรายได้หรือไม่”

แต่ข้อมูลเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าการแทรกแซงทางอิเล็กทรอนิกส์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นซึ่งอาจรวมถึงการแทรกแซงจากมนุษย์ที่ยังมีชีวิตอยู่อาจจำเป็นต้องได้รับการปรับปรุงที่มีความหมายมากขึ้นในพฤติกรรมการดื่ม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *