ผู้ติดสุราไม่ควรตำหนิสำหรับคดีขับขี่เมา

รายงานใหม่พบว่าหก
คนตายในสหรัฐอเมริกาทุกวันหลังจากดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปในระยะเวลาอันสั้นเกินไป – สภาพที่เรียกว่าพิษแอลกอฮอล์
“ การเสียชีวิตจากพิษแอลกอฮอล์เป็นเครื่องเตือนใจถึงอันตรายของการดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตที่ป้องกันได้ในสหรัฐอเมริกา” Ileana Arias รองผู้อำนวยการหลักของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกากล่าวในข่าวเอเจนซี่ ปล่อย.
จากรายงานของ CDC สัญญาณชีพ พิษจากแอลกอฮอล์ฆ่าชาวอเมริกันมากกว่า 2,200 คนต่อปี ผู้ใหญ่ที่มีอายุระหว่าง 35-64 ปีคิดเป็น 75% ของการเสียชีวิตและเพศชายผิวขาวมักตกเป็นเหยื่อ
อัตราการเสียชีวิตจากแอลกอฮอล์เป็นพิษแตกต่างกันอย่างมากในแต่ละรัฐตั้งแต่ 5.3 ต่อล้านคนในอลาบามาถึง 46.5 คนต่อล้านคนในอลาสกา รัฐที่มีอัตราการเสียชีวิตจากพิษแอลกอฮอล์สูงที่สุดอยู่ในเขต Great Plains ทางตะวันตกของสหรัฐอเมริกาและ New England CDC กล่าว
จากข้อมูลของหน่วยงานพบว่าการดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่สูงมากอาจทำให้สมองส่วนต่างๆควบคุมการหายใจอัตราการเต้นของหัวใจและอุณหภูมิของร่างกาย
พิษแอลกอฮอล์สามารถเกิดขึ้นได้เมื่อผู้คนดื่มสุรา
หมายถึงการมีเครื่องดื่มมากกว่าห้าเครื่องในการนั่งสำหรับผู้ชายและมากกว่าสี่เครื่องในการนั่งสำหรับผู้หญิง จากข้อมูลของ CDC พบว่าผู้ใหญ่ชาวอเมริกันมากกว่า 38 ล้านคนกล่าวว่าพวกเขาดื่มโดยเฉลี่ยสี่ครั้งต่อเดือนและดื่มเฉลี่ยแปดแก้วต่อการดื่ม
“ เราจำเป็นต้องใช้โปรแกรมและนโยบายที่มีประสิทธิภาพเพื่อป้องกันการดื่มสุราและอันตรายต่อสุขภาพและสังคมที่เกี่ยวข้องกับมันรวมถึงการเสียชีวิตจากพิษแอลกอฮอล์” อาเรียสกล่าวในข่าว
พิษสุราเรื้อรังเป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญในการเสียชีวิตจากพิษแอลกอฮอล์ รายงานใหม่จากข้อมูลระดับชาติตั้งแต่ปี 2553-2555 พบว่าโรคพิษสุราเรื้อรังเป็นปัจจัยที่มีส่วนช่วยในการเสียชีวิต 30% และยาอื่น ๆ เป็นปัจจัยในการเสียชีวิตประมาณ 3%
การค้นพบแสดงให้เห็นว่าการเสียชีวิตจากพิษแอลกอฮอล์เป็นปัญหาที่ใหญ่กว่าในสหรัฐอเมริกามากกว่าที่เคยเชื่อกันมาก่อน แต่รายงานน่าจะประเมินจำนวนผู้เสียชีวิตต่ำกว่าจำนวนดังกล่าว CDC กล่าว
“ การศึกษาครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าการเสียชีวิตจากพิษแอลกอฮอล์ไม่ได้เป็นเพียงปัญหาในหมู่วัยรุ่น” ดร. โรเบิร์ตบรูเออร์หัวหน้าโครงการแอลกอฮอล์ของ CDC กล่าวในการแถลงข่าว
ผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่งเห็นด้วย ดร. Scott Krakower ผู้ช่วยหัวหน้าหน่วยงานโรงพยาบาล Zucker Hillside ใน Glen Oaks กล่าวว่าในทุกกรณีของการดื่มแอลกอฮอล์เป็นพิษที่รายงานมีอีกหลายกรณีที่ได้รับรายงานต่ำกว่ามาตรฐาน

 
“ ในขณะที่การศึกษาครั้งนี้เน้นถึงผลกระทบของแอลกอฮอล์ที่มีต่อชายวัยกลางคนการดื่มสุราอย่างต่อเนื่องเป็นปัญหาร้ายแรงสำหรับคนจำนวนมาก” เขากล่าว
คนจำนวนมากเกินไปอาจไม่ขอความช่วยเหลือสำหรับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับแอลกอฮอล์ Krakower กล่าว
“ การเข้าใจปัญหานี้เป็นเพียงครึ่งหนึ่งของการต่อสู้ – การให้ใครซักคนเปิดใจรับเรื่องนี้ยากขึ้นกว่าเดิม” เขาอธิบาย “ ความท้าทายในอนาคตคือการหาวิธีที่ดีกว่าในการคัดกรองผู้ป่วยในลักษณะไม่ตัดสิน”
 Paul Rinaldi เป็นผู้อำนวยการสถาบันติดยาเสพติดแห่งนิวยอร์กที่ Mount Sinai Roosevelt และ Mount Sinai St. Luke’s ในนิวยอร์กซิตี้
เขากล่าวว่าแม้ว่าการเสียชีวิตด้วยการดื่มสุราจะเกิดขึ้นบ่อยในผู้ใหญ่ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า “การดื่มการดื่มสุราน้อยลงในหมู่คนหนุ่มสาว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *