เวลาดูทีวี, นิสัยการกินอาหารทำให้ทารกเป็นโรคอ้วน: ศึกษา

ผู้ปกครองหลายคนเลี้ยงลูกด้วยนมในรูปแบบที่สงสัยว่าจะเพิ่มความเสี่ยงของโรคอ้วนในชีวิตการศึกษาใหม่พบว่า
นักวิจัยพบว่าผู้ปกครองเกือบ 2 เดือนเกือบ 900 คนส่วนใหญ่รายงานว่ามีการศึกษานิสัยอย่างน้อยหนึ่งครั้งที่เชื่อมโยงกับอัตราการเพิ่มขึ้นของโรคอ้วนในวัยเด็ก – รวมถึงการให้ทารกนอนหลับด้วยขวด “พยายามเสมอ” กินนมให้ครบทุกครั้งที่ทารกร้องไห้
ยิ่งไปกว่านั้นเกือบครึ่งรายงานว่าดูทีวีครึ่งเวลาที่พวกเขาเลี้ยงลูก
“ จากผลการศึกษาครั้งนี้จำเป็นต้องมีการศึกษามากขึ้นสำหรับผู้ปกครองครอบครัวและชุมชน” Kelly Pritchett ผู้ช่วยศาสตราจารย์มหาวิทยาลัยจอร์เจียในกรุงเอเธนส์และโฆษกของสถาบันโภชนาการและการควบคุมอาหารกล่าว เธอไม่ได้เกี่ยวข้องกับการศึกษา
โรคอ้วนในเด็กมีมากกว่าสองเท่าในเด็กและเพิ่มเป็นสี่เท่าในวัยรุ่นในช่วง 30 ปีที่ผ่านมาตามศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา สิ่งนี้ทำให้เด็กมีความเสี่ยงสำหรับเงื่อนไขที่คุกคามชีวิตเช่นความดันโลหิตสูงและระดับคอเลสเตอรอลที่สูงขึ้นในภายหลังในชีวิต
ในการศึกษานี้ตีพิมพ์ออนไลน์เมื่อวันที่ 17 มีนาคมใน กุมารเวช ผู้ปกครองเพียง 19 เปอร์เซ็นต์กล่าวว่าทารกของพวกเขาเลี้ยงด้วยนมแม่โดยเฉพาะ นักวิจัยใช้มากขึ้น – ร้อยละ 45 สูตรเท่านั้น
จากการศึกษาจำนวนหนึ่งพบว่าเด็กทารกที่กินนมแม่อย่างเดียวมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคอ้วนน้อยลงแม้ว่าจะคำนึงถึงปัจจัยต่างๆเช่นรายได้ของผู้ปกครองและการศึกษา
การศึกษาประเภทนั้นไม่ได้พิสูจน์ความสัมพันธ์ที่เป็นเหตุและผลอย่างชัดเจน
ยังคงมีแนวโน้มว่า “การให้นมจากเต้านมจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคอ้วนในวัยเด็กได้บ้าง” ดร. Eliana Perrin หัวหน้านักวิจัยของการศึกษาใหม่และรองศาสตราจารย์กุมารเวชศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยนอร์ ธ แคโรไลน่าใน Chapel Hill กล่าว
ทฤษฎีหนึ่งคือการเลี้ยงลูกด้วยนมช่วยสร้างความหิวโหยและความบริบูรณ์ “ชี้นำ” ในช่วงแรกของชีวิตพริตเชตต์กล่าว
โดยไม่คำนึงถึงผลกระทบที่เฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับน้ำหนักสถาบันกุมารเวชแห่งอเมริกา – กลุ่มกุมารเวชศาสตร์ชั้นนำของสหรัฐอเมริกา – และผู้เชี่ยวชาญอื่น ๆ สนับสนุนการให้นม
โดยเฉพาะประมาณหกเดือน พวกเขาแนะนำให้เลี้ยงลูกด้วยนมต่อไปหลังจากที่ทารกเริ่มอาหารแข็ง – อย่างน้อยปีแรกของชีวิต
ผู้ปกครองส่วนใหญ่ในการศึกษาใหม่ (ส่วนใหญ่เป็นแม่) อยู่ในโครงการประกันสุขภาพของรัฐบาลสำหรับคนยากจน
นอกเหนือจากการให้นมบุตรในอัตราที่ต่ำทีมของเพอร์รินพบว่าพ่อแม่มักจะมีนิสัยอื่น ๆ ที่อาจส่งเสริมการเพิ่มน้ำหนักที่ไม่ดีต่อสุขภาพในระยะยาว
ผู้ปกครองสองในสามไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำของโรงเรียนเกี่ยวกับ “เวลาท้อง” – ให้ทารกนอนคว่ำหน้าลงเล่นอย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน
ผู้ปกครองมากกว่าร้อยละ 40 พาลูกน้อยไปนอนด้วยขวดขณะที่ร้อยละ 20 พยายามให้อาหารทุกครั้งที่ลูกร้องไห้และร้อยละ 38 พยายามเสมอเพื่อให้ลูกกินนมจนหมด
เพอร์รินกล่าวว่าไม่ว่าจะเป็นนมแม่หรือขวดนมเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ปกครองต้องมองหาสิ่งที่บ่งบอกว่าทารกเต็ม
อาการปากโป้งบางอย่างเกิดขึ้นเมื่อลูกของคุณหันหน้าหนีหรือปิดริมฝีปากของเธอ และในขณะที่การร้องไห้อาจเป็นสัญญาณของความหิวเพอร์รินพูด แต่ก็ไม่เสมอไป ดังนั้นหากลูกน้อยของคุณกำลังร้องไห้ในขณะที่คุณพยายามป้อนอาหารเธอเธออาจต้องการสิ่งอื่น
และเมื่อเด็กโตเพอร์รินพูดว่า “สิ่งที่ดีที่สุดอย่างหนึ่ง” ผู้ปกครองสามารถทำได้คือช่วยให้เด็ก ๆ สังเกตเห็นเมื่อพวกเขาหิวจริง ๆ – แทนที่จะหันไปหาอาหารเพื่อตอบสนองต่อสิ่งอื่น
 
ขอบเขตของการเปิดรับโทรทัศน์เป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจ Pritchett กล่าว ร้อยละ 90 เต็มไปสู่ทีวี (หมายถึงมันอยู่ในห้องที่ลูกอยู่) โดยเฉลี่ยเกือบหกชั่วโมงต่อวัน ผู้ปกครองครึ่งหนึ่งกล่าวว่าลูกของพวกเขาดูทีวีโดยเฉลี่ยประมาณครึ่งชั่วโมงต่อวันโดยเฉลี่ย
 ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากทีวีในวัยเด็กยังไม่ชัดเจน แต่พวกเขาเป็นกังวลเพอร์รินกล่าวว่าการสังเกตว่าอาจมีผลกระทบยาวนานต่อความสนใจของเด็ก ๆ
นอกจากนี้ “มันไม่เหมือนกับที่พ่อแม่พูดคุยกับพวกเขาและโต้ตอบกับพวกเขา” เพอร์รินกล่าว
ในส่วนของสถาบันการศึกษาของกุมารแพทย์กีดกันเวลาทีวีใด ๆ ก่อนอายุ 2 ปี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *