แม้แต่ทารกก็สามารถมีอาการตามจังหวะ

การออกกำลังกายสายเล็ก ๆ ในชีวิตอาจช่วยให้ผู้ชายมีอายุยืนยาวขึ้นงานวิจัยใหม่จากนอร์เวย์แนะนำ
“ แม้ในผู้สูงอายุก็ยังมีอีกมากที่จะได้รับโดยการใช้งานในระดับปานกลางเมื่อเทียบกับการอยู่ประจำ” Ingar Holme ผู้เขียนนำการศึกษากล่าวศาสตราจารย์กิตติคุณที่ Norwegian School of Sport Sciences ในออสโลกล่าว
การศึกษาของผู้สูงอายุพบว่าการออกกำลังกายที่เพิ่มขึ้นส่งผลดีต่อช่วงชีวิตเช่นเดียวกับการเลิกสูบบุหรี่
 
“ จากหลักฐานที่ได้แสดงว่าการออกกำลังกายอาจเป็นปัจจัยสำคัญในการทำให้คนแก่ตัวได้สำเร็จ” โฮล์มกล่าว “แต่มีหลายสิ่งที่เราไม่รู้ในด้านนี้”
งานวิจัยนี้เกี่ยวข้องกับชายชาวนอร์เวย์เกือบ 6,000 คนที่เกิดในปีพ. ศ. 2466 ถึง 2475 ซึ่งเข้ารับการตรวจสุขภาพในปี 2515-2516 และอีกครั้งในปี 2543 การติดตามดำเนินการต่อเนื่องเป็นเวลาเกือบ 12 ปี
คนที่อยู่ประจำกล่าวว่าพวกเขาใช้เวลาอ่านและ / หรือดูทีวีเป็นจำนวนมาก กิจกรรมระดับปานกลางประกอบด้วยการออกกำลังกายกีฬาหรือทำสวนอย่างหนักเป็นเวลาอย่างน้อยสี่ชั่วโมงต่อสัปดาห์ในขณะที่กิจกรรมที่มีพลังเกี่ยวข้องกับการฝึกอย่างหนักหรือการแข่งขันกีฬาหลายครั้งต่อสัปดาห์
ในปี พ.ศ. 2554 มีผู้เสียชีวิตกว่า 2,000 คน Holme กล่าวว่าร้อยละ 51 ของผู้ชายที่อยู่ประจำใน 70s ของพวกเขาเสียชีวิตจากสาเหตุใด ๆ เมื่อเทียบกับประมาณหนึ่งในสี่ของคนที่มีความกระตือรือร้นปานกลาง
กิจกรรมระดับปานกลางเพียง 30 นาทีหกวันต่อสัปดาห์มีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตที่ลดลง 40% การออกกำลังกายมากขึ้นได้รับประโยชน์มากยิ่งขึ้นลดอัตราการเสียชีวิตจากโรคหัวใจหรือสาเหตุใด ๆ
มองย้อนกลับไปผู้ชายที่อยู่ประจำในยุค 40 มีอายุเฉลี่ยน้อยกว่าห้าปีกว่าคนที่กระตือรือร้นที่สุด
การศึกษาไม่ได้คำนึงถึงความเสี่ยงของการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายหรือตรวจสอบอย่างเต็มที่ซึ่งอาจมาก่อนสุขภาพไม่ดีหรือขาดการออกกำลังกาย และไม่ได้พิสูจน์ว่าการออกกำลังกายเป็นประจำทำให้ผู้ชายมีอายุยืนเพียงแค่มีความสัมพันธ์ระหว่างคนทั้งสอง
อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญรายหนึ่งกล่าวว่าการศึกษาครั้งนี้สอดคล้องกับงานวิจัยก่อนหน้าที่เชื่อมโยงการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นและคุณภาพชีวิต
“ ในขณะที่เราอาจไม่เข้าใจกลไกทั้งหมดอย่างสมบูรณ์ แต่เรารู้ว่าการออกกำลังกายโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราแก่ตัวเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในการป้องกัน [จิต] ลดความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะซึมเศร้าและความท้าทายด้านสุขภาพจิตอื่น ๆ การเสริมสร้างสมรรถภาพหัวใจและหลอดเลือดระบบทางเดินหายใจเพิ่มการมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคมรักษาสมดุลและประสานงานและลดความเสี่ยงจากการตก” แบรดรอยกล่าว เขาเป็นผู้อำนวยการบริหารศูนย์ออกกำลังกายการแพทย์ที่ Kalispell Regional Medical Center ในมอนทานา
ในขณะที่การศึกษาไม่ได้พูดถึงผู้หญิง แต่งานวิจัยอื่น ๆ ชี้ให้เห็นว่าพวกเขาได้รับประโยชน์คล้าย ๆ กัน Roy กล่าวซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับการศึกษา
ต้องการความช่วยเหลือในการกระตุ้นหรือไม่
Phillip Sparling ศาสตราจารย์กิตติคุณในคณะวิชาสรีรวิทยาประยุกต์ที่ Georgia Institute of Technology เสนอคำแนะนำ: “เลือกกิจกรรมการออกกำลังกายที่คุณชอบตั้งเวลาและกิจวัตรประจำวันออกกำลังกายกับเพื่อนปรึกษาครูฝึกส่วนตัววางแผน บันทึกเป็นลายลักษณ์อักษรและแบ่งปันเป้าหมายกับครอบครัวและเพื่อน ๆ ”
สิ่งสำคัญคือต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพก่อนเริ่มวางแผนการออกกำลังกายใด ๆ
การศึกษาดังกล่าวปรากฏขึ้นในวันที่ 14 พฤษภาคมใน วารสารเวชศาสตร์การกีฬาของอังกฤษ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *