การฆ่าตัวตาย Likelier ในบ้านที่มีปืน: ศึกษา

เป็นหนึ่งในสามสาเหตุการเสียชีวิตในหมู่ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 45 ปี

แม้ว่าปืนมีส่วนเกี่ยวข้องในการฆ่าตัวตายทั้งที่เป็นอันตรายและไม่ถึงตายเพียงร้อยละห้าเท่านั้น แต่กว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของความพยายามฆ่าตัวตายโดยใช้ปืนนั้นถึงตาย จากการเปรียบเทียบยาเสพติดถูกใช้ใน 75 เปอร์เซ็นต์ของความพยายามฆ่าตัวตายทั้งหมด แต่มีอันตรายถึงชีวิตเพียงสามเปอร์เซ็นต์เท่านั้น

ผู้เขียนศึกษากล่าวว่าเจ้าของปืนต้องดำเนินการเพื่อทำให้บ้านปลอดภัยยิ่งขึ้น การค้นพบนี้ตีพิมพ์ใน วารสารการบาดเจ็บ ฉบับเดือนเมษายน X-Tension ซื้อที่ไหน “การถอดอาวุธปืนอาจมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการลดความเสี่ยงของการฆ่าตัวตายในหมู่วัยรุ่นและสมาชิกคนอื่น ๆ ในบ้านของพวกเขาซึ่งอาจทำให้เกิดการขาดอาวุธปืนได้สิ่งที่ดีที่สุดถัดไปคือการทำให้ปืนทั้งหมดในบ้าน แยกจากกระสุนที่ปลอดภัยในประเทศที่มากกว่าครึ่งหนึ่งของการฆ่าตัวตายทั้งหมดคือการฆ่าตัวตายด้วยปืนและที่มากกว่าหนึ่งในสามของบ้านมีอาวุธปืน

การฆ่าตัวตายเป็นหนึ่งในสาเหตุการเสียชีวิต 15 อันดับแรกในสหรัฐอเมริกา ในบรรดาผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 45 ปีการฆ่าตัวตายเป็นหนึ่งในสามสาเหตุของการเสียชีวิต ในปี 2004 มีการใช้ปืนมากกว่าครึ่งหนึ่งของชาวอเมริกัน 32,439 คนที่ฆ่าตัวตาย

การปรากฏตัวของปืนในบ้านมีความสัมพันธ์อย่างมากกับอัตราการฆ่าตัวตายที่สูงขึ้น

“ การถอดอาวุธปืนออกจากบ้านเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่มีประสิทธิภาพและตรงไปตรงมาที่สุดซึ่งผู้มีอำนาจตัดสินใจในครัวเรือนสามารถลดความเสี่ยงในการฆ่าตัวตายได้” Matthew Miller ผู้ช่วยหัวหน้าฝ่ายนโยบายและการจัดการด้านสุขภาพกล่าว .

นักวิจัยด้านสาธารณสุขของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดวิเคราะห์ข้อมูลระดับประเทศและพบว่ารัฐที่มีอัตราการใช้ปืนที่สูงกว่ามีอัตราการฆ่าตัวตายอย่างมีนัยสำคัญโดยผู้ชายผู้หญิงและเด็ก ใน 15 รัฐที่มีอัตราการเป็นเจ้าของปืนในครัวเรือนสูงที่สุดคนสองคนที่ฆ่าตัวตายมีจำนวนมากกว่าสองในหกรัฐที่เป็นเจ้าของปืนในครัวเรือนระดับต่ำสุด ทุกรัฐมีประชากรที่คล้ายกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *