ศูนย์ดูแลช่วงกลางวันอาจไม่ทำให้พฤติกรรมของเด็กเกิดความทุกข์

ทันเวลาพอดีสำหรับวันวาเลนไทน์ที่มีคำว่าการกินดาร์กช็อกโกแลตจะช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นอัมพาต
 
แต่การค้นพบที่ได้จากการทบทวนงานวิจัยที่มีอยู่นั้นยังไม่ได้ข้อสรุปและพวกเขาไม่ได้พิสูจน์ว่าช็อคโกแลตนั้นดีต่อหัวใจของคุณ และนักโภชนาการบอกว่าช็อคโกแลตมากเกินไปอาจเป็นอันตรายได้
ยังคงสองในสามของการศึกษาวิเคราะห์ในการตรวจสอบให้ข้อเสนอแนะอีกประการหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพแฝงตัวในช็อคโกแลตช็อคโกแลตโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการทบทวนดร. Gustavo Saposnik ผู้เขียนร่วมวิจารณ์กล่าวว่า
ถ้าเลือกระหว่างช็อกโกแลตขาวช็อกโกแลตนมหรือดาร์กช็อกโกแลต “ฉันจะไปกับดาร์กช็อกโกแลตแน่นอน” ซาโปสนิกผู้อำนวยการหน่วยวิจัยโรคหลอดเลือดสมองที่โรงพยาบาลเซนต์ไมเคิลในโตรอนโตกล่าว
ผู้เขียนบทวิจารณ์ผู้ค้นพบสามงานวิจัยเกี่ยวกับการบริโภคช็อกโกแลตและโรคหลอดเลือดสมองระหว่างปี 2544 ถึง 2552 มีกำหนดรายงานการค้นพบของพวกเขาในการประชุมประจำปีของ American Academy of Neurology ในโตรอนโตในเดือนเมษายน
การศึกษาหนึ่งพบว่าไม่มีความสัมพันธ์ที่สำคัญระหว่างการบริโภคช็อคโกแลตและความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองหรือเสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดสมอง แต่อีกคนหนึ่งพบว่าอัตราการเกิดโรคหลอดเลือดสมองลดลง 22% ในผู้ที่ทานช็อคโกแลตสัปดาห์ละครั้งและอีกหนึ่งในสามรายงานว่าการเสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดสมองลดลง 46% ในผู้ที่ทานช็อคโกแลต 50 กรัมสัปดาห์ละครั้ง
ประโยชน์ต่อสุขภาพอาจมาจากสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่าฟลาโวนอยด์ที่มีอยู่ในช็อคโกแลต สารต้านอนุมูลอิสระมีความคิดเพื่อป้องกันความเสียหายของเซลล์
ในปีที่ผ่านมา “ข้อความคือว่าการบริโภคช็อคโกแลตอาจเกี่ยวข้องกับคอเลสเตอรอลสูง LDL [เลวร้าย] หรืออุบัติการณ์ที่สูงขึ้นของโรคหัวใจและหลอดเลือด” เขากล่าว “วันนี้เรารู้ว่าช็อคโกแลตทั้งหมดไม่เหมือนกัน”
ดังนั้นคุณและคนรักควรเพิ่มดาร์กช็อกโกแลตในอาหารของคุณหรือไม่? “ ฉันไม่แน่ใจว่าเราสามารถให้คำแนะนำได้ในเวลานี้” ซาโปสนิกกล่าว
สำหรับสิ่งหนึ่งอาจเป็นไปได้ว่าปัจจัยบางอย่างที่นอกเหนือจากช็อคโกแลตอาจช่วยลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมอง ผู้ที่กินช็อคโกแลตมากอาจมีความมั่งคั่งและเข้าถึงการดูแลสุขภาพได้ดีขึ้นหรือไปที่โรงยิมบ่อยขึ้น
Saposnik กล่าวว่าการศึกษาเพิ่มเติมจะช่วยชี้แจงความสัมพันธ์ระหว่างช็อคโกแลตและความเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมอง
สำหรับตอนนี้เคทีคลาร์กนักโภชนาการที่ลงทะเบียนกล่าวว่า “ควรใช้ความระมัดระวังไม่ควรส่งเสริมช็อคโกแลตให้เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ” แม้ว่ามันจะใช้ได้ดีพอสมควร
ช็อกโกแลตเป็นแหล่งสำคัญของไขมันอิ่มตัวซึ่งเพิ่มคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีและเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจคลาร์กผู้ช่วยศาสตราจารย์คลินิกจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียซานฟรานซิสโกกล่าว
แต่ Keith-Thomas Ayoob ศาสตราจารย์แห่งวิทยาลัยการแพทย์ Albert Einstein ในนครนิวยอร์กซึ่งศึกษาด้านโภชนาการกล่าวว่าช็อกโกแลตมีประโยชน์ การศึกษาหลายชิ้นระบุว่าแม้แต่ช็อคโกแลตเพียงเล็กน้อยก็สามารถช่วยลดความดันโลหิตและเพิ่มการไหลเวียนของเลือดผ่านหลอดเลือดแดงทั้งสองนั้นดีต่อสุขภาพของหัวใจ “เป็นเรื่องดีที่ได้รู้ว่าช็อคโกแลตนั้นไม่เลวสำหรับคุณโดยสมมติว่าคุณกินในปริมาณที่พอเหมาะและไม่อ้วนเกินไปเมื่อทานมากเกินไป”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *