การศึกษาใหม่ชี้ว่าราคายารักษาโรคมะเร็งในสหรัฐยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

“ ไม่ว่าจะมีการแข่งขันหรือมีข้อบ่งชี้เพิ่มเติมการศึกษาของเราพบว่ามีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในค่าใช้จ่ายของยาต้านมะเร็งที่จดสิทธิบัตรในช่วงเวลา” นักวิจัยเขียน พวกเขารวมถึง Dan Greenberg รองศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัย Ben-Gurion แห่ง Negev ในอิสราเอล

“เราเชื่อว่าอาจจำเป็นต้องมีกฎระเบียบใหม่เพื่อป้องกันการเพิ่มขึ้นของค่าใช้จ่ายยาหลังจากเปิดตัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจาก Medicare ถูกห้ามตามกฎหมายจากการต่อรองราคายา” นักวิจัยกล่าวในการแถลงข่าวของมหาวิทยาลัย

กรีนเบิร์กและทีมวิจัยของเขาจากอิสราเอลและสหรัฐอเมริกาทำการตรวจสอบราคายาต้านมะเร็งที่ได้รับการจดสิทธิบัตรซึ่งได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐฯและสหรัฐฯ 24 เดือนระหว่าง 2539 ถึง 2555

ราคาถูกติดตามเป็นเวลาแปดปีโดยเฉลี่ย

หลังจากปรับอัตราเงินเฟ้อนักวิจัยพบว่าการเพิ่มขึ้นเฉลี่ยอยู่ที่ร้อยละ 18 โดยไม่คำนึงถึงการแข่งขันใหม่การอนุมัติจาก FDA เพิ่มเติมหรือการใช้ยาอื่น ๆ

ในระดับสูง rituximab (Rituxan) ซึ่งเป็นยารักษาโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิด non-Hodgkin พุ่งขึ้น 49% จากราคายา และยามะเร็งเต้านม trastuzumab (Herceptin) เพิ่มขึ้น 44 เปอร์เซ็นต์การศึกษาพบ

ทีมวิจัยคิดเป็นส่วนลดยาและส่วนลดโดยใช้ราคาขายเฉลี่ยที่เผยแพร่โดยศูนย์บริการ Medicare และ Medicaid ของสหรัฐอเมริกา

มีเพียงหนึ่งใน 24 ยาที่ลดราคา: ziv-aflibercept (Zaltrap) ซึ่งใช้ในการรักษามะเร็งลำไส้ใหญ่ที่แพร่กระจาย

ราคาที่ลดลงตามเสียงร้องของประชาชน ซาโนฟี่ผู้ผลิตยาเปิดตัว Zaltrap ในปี 2555 ด้วยค่าใช้จ่ายมากกว่า $ 110,000 ต่อปี ปฏิกิริยารุนแรงและเมื่อสิ้นสุดระยะเวลาการศึกษาต้นทุนของยาลดลง 13% นักวิจัยกล่าว

การศึกษาได้รับการเผยแพร่เมื่อเร็ว ๆ นี้ใน วารสารทางคลินิกด้านเนื้องอกวิทยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *