ตกแต่งด้วย Arbors

ตกแต่งด้วย Arbors

แม้ว่าจะมีสถาปัตยกรรมหลายประเภท แต่ศาลาก็ยังคงเป็นหนึ่งในรูปแบบอาคารที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศ ความนิยมของซุ้มประตูเกิดจากความหลากหลายและสามารถสร้างขึ้นเพื่อให้เหมาะกับรูปแบบสถาปัตยกรรมเกือบทุกรูปแบบ

โครงสร้างโค้งถูกใช้ครั้งแรกในเยอรมนีโดยจักรพรรดิโรมันเพื่อเพิ่มความสง่างามให้กับโดมและหลังคาของพวกเขา โครงสร้างเหล่านี้มีส่วนโค้งที่มีผนังตรงมุมโค้งมนและส่วนโค้งเล็ก ๆ อยู่ระหว่าง ซุ้มประตูมักมีพื้นที่เก็บของมากมายสำหรับสิ่งของของจักรพรรดิตลอดจนสถานที่พักผ่อนระหว่างการประชุมหรือการสู้รบ ในสหรัฐอเมริกาศาลาถูกสร้างขึ้นบนระเบียงเพื่อให้ผู้คนสามารถมองเห็นภายนอกได้โดยไม่มีสิ่งกีดขวาง อาคารเหล่านี้จะกลายเป็นที่นิยมในอเมริกาในไม่ช้าและกลายเป็นจุดโฟกัสของบ้านชาวอเมริกัน

ซุ้มโค้งยังคงได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากความต้องการการจัดเก็บอย่างล้นหลาม หลายคนพบว่าส่วนโค้งเหล่านี้มีข้อได้เปรียบเหนือหลังคาแบนหรือหลังคาประเภทอื่น ๆ มีความหลากหลายมากกว่าและเหมาะกับรูปแบบสถาปัตยกรรมเกือบทุกรูปแบบ ด้วยความคิดสร้างสรรค์เพียงเล็กน้อยคุณสามารถสร้างส่วนโค้งเพื่อให้เหมาะกับรูปร่างขนาดหรือสไตล์ที่สถาปนิกสามารถสร้างได้

ข้อดีอีกประการหนึ่งของโครงสร้างเหล่านี้คือมีน้ำหนักเบาและต้องการวัสดุก่อสร้างน้อยมาก นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งหรือใช้ร่วมกับบ้านสวนหรือสนามหญ้าของคุณได้อีกด้วย

ข้อเสียที่ใหญ่ที่สุดของซุ้มประตูโค้งคือต้องมีการวางแผนและออกแบบอย่างรอบคอบก่อนที่จะสร้างได้ การออกแบบและสร้างซุ้มประตูอาจมีราคาแพงและเสียเวลามาก หากคุณไม่มีใครช่วยมีโอกาสดีที่คุณจะไม่สามารถดำเนินการก่อสร้างขนาดใหญ่เช่นนี้ได้ด้วยตัวคุณเอง อาจหมายความว่าคุณต้องจ้างใครสักคนมาสร้างให้คุณหากคุณไม่ต้องการเสียเวลาหรือเสียเงินด้วยตัวคุณเอง

มีสองวัสดุที่แตกต่างกันในการสร้างซุ้มประตู คอนกรีตและไม้คอนกรีตเป็นวัสดุที่ใช้กันมากที่สุดและมีข้อดีคือแข็งแรงและทนทานมาก อย่างไรก็ตามซุ้มไม้นั้นพบได้น้อยกว่าและไม่ทนทานเท่าคอนกรีต การสร้างศาลานั้นมีราคาค่อนข้างแพงเช่นกันเนื่องจากไม้ใช้งานยากมากจึงต้องใช้เวลาและเงินมากขึ้นในการสร้าง

ตกแต่งด้วย Arbors

ซุ้มประตูเป็นเหมือนสำรับดั้งเดิม แต่ความแตกต่างเริ่มขึ้นหลังจากเทคอนกรีตฐานรากของโครงสร้างแล้ว จากนั้นโครงสร้างจะถูกวางบนคอนกรีตและเกิดสันเขารอบ ๆ โครงสร้างโค้ง หวีนี้ติดกับพื้น เมื่อติดตั้งส่วนโค้งของโครงสร้างซุ้มจะถูกเทด้วยคอนกรีตจากนั้นจึงวางแผ่นไม้ เพื่อป้องกันไม่ให้ความชื้นซึมเข้าไปในส่วนโค้งแผ่นไม้จะติดกับพื้นจากด้านล่าง

เมื่อติดตั้งซุ้มประตูขอแนะนำให้ปิดหลังคาทั้งหมดของอาคารเพื่อไม่ให้ความชื้นซึมเข้าไปในคอนกรีต นี่เป็นแนวทางปฏิบัติที่ดีไม่ว่าจะใช้วัสดุโค้งอะไรก็ตาม

แม้ว่าค่าใช้จ่ายในการสร้างซุ้มไม้จะมีมากกว่าคอนกรีต แต่ก็สามารถเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับหลาย ๆ คน คอนกรีตมีแนวโน้มที่จะเน่าเร็วและเสื่อมสภาพเร็วกว่าไม้ ต้นไม้ยังค่อนข้างหนักและอาจเป็นอันตรายได้และไม่ควรใช้เมื่อปีนเขา

หลายคนชอบใช้ศาลาเมื่อสร้างระเบียงหรือรั้วเพราะดูแลรักษาง่าย ไม้สามารถนำมาย้อมสีให้เข้ากับโทนสีของบ้านและมีข้อดีคือมีเสน่ห์มาก นอกจากนี้ยังไม่ต้องการการบำรุงรักษามากนัก

นอกจากนี้ยังสามารถใช้ ซุ้มประตูสำหรับตกแต่ง คุณสามารถปลูกไว้ในแปลงดอกไม้และวางบนทางเดินหรือตกแต่งตามขอบสระ นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการตกแต่งโดยไม่ต้องเสียค่าตกแต่งและดอกไม้สักเล็กน้อย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *