พล็อตฮอร์โมนหนาขึ้น

พล็อตฮอร์โมนหนาขึ้น นพบของ HRT

งานวิจัยใหม่นำเสนอเมื่อวันอังคารที่การประชุมประจำปี American Heart Association (AHA) พบว่าฮอร์โมนทุกเพศทุกวัยสามารถก่อให้เกิดปัญหาหัวใจ – ดีและไม่ดี – สำหรับผู้หญิง

การศึกษาหนึ่งยืนยันว่าการรักษาด้วยฮอร์โมนทดแทน (HRT) เริ่มต้นก่อนหน้านี้ในชีวิตของผู้หญิงมีผลป้องกันเมื่อมันมาถึงโรคหลอดเลือดหัวใจ

“ ข่าวดีเกี่ยวกับการศึกษา [HRT] ก็คือมันสนับสนุนการวิจัยก่อนหน้านี้ซึ่งอาจไม่ใช่เรื่องของการบำบัดด้วยฮอร์โมน แต่เป็นเรื่องของเวลา” ดร. Nieca Goldberg โฆษก AHA และผู้อำนวยการแพทย์ของโครงการหัวใจผู้หญิงที่ New คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก

“ ผู้หญิงจำเป็นต้องได้รับการประเมินสำหรับการรักษาด้วยฮอร์โมนโดยสถานะอาการและวัยหมดประจำเดือนและไม่ว่าพวกเขาจะเป็นโรคหัวใจหรือไม่” โกลด์เบิร์กกล่าว “คำแนะนำของ AHA จะไม่เปลี่ยนแปลงไปจากการศึกษาครั้งนี้ไม่ควรใช้การรักษาด้วยฮอร์โมนเพื่อป้องกันหรือรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือด แต่ควรใช้ในผู้หญิงที่มีอาการวัยหมดประจำเดือน”

การศึกษาที่สองนำเสนอในที่ประชุมในออร์แลนโด, Fla. พบว่าผู้หญิงที่ใช้ยาคุมกำเนิดมีความเสี่ยงในการพัฒนาคราบจุลินทรีย์ที่หลอดเลือดแดงมากขึ้นในหลอดเลือดแดง carotid และเส้นเลือด

ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าการค้นพบครั้งนี้อาจเป็นช่องทางแห่งโอกาสในการปกป้องหัวใจให้กับผู้หญิงมากขึ้น

“ ฉันเห็นว่านี่เป็นโอกาสในการประเมินความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือดของผู้หญิงตั้งแต่อายุยังน้อย” โกลด์เบิร์กกล่าว “ผู้หญิงที่อยู่ในการคุมกำเนิดหรือคิดเกี่ยวกับพวกเขาควรไปพบแพทย์และตรวจสอบปัจจัยเสี่ยงของพวกเขามันเป็นโอกาสที่ดีที่สุดที่จะให้ผู้หญิงเข้าสู่ระบบการดูแลสุขภาพเพื่อประเมินความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือดเริ่มคิดหัวใจมันเป็นส่วนหนึ่งของคุณ ร่างกาย.”

โรคหัวใจยังคงเป็นนักฆ่าหมายเลขหนึ่งของผู้หญิงแม้ว่าการตระหนักถึงความจริงข้อนี้ดูเหมือนจะล้าหลังความกังวลเกี่ยวกับมะเร็งเต้านม

อย่างไรก็ตามการวิจัยเพิ่มเติมมุ่งเน้นไปที่ผู้หญิงและโรคหัวใจและช่องว่างทางเพศในการรักษาโรค

การค้นพบของ HRT นั้นมาจากการศึกษา WISE (การประเมินอาการขาดเลือดของสตรี) ซึ่งรวมถึงผู้หญิงที่มีโรคหลอดเลือดหัวใจ ในขณะที่ผู้หญิงที่เริ่มต้น HRT ก่อนอายุ 45 เห็นผลป้องกันผู้ที่เริ่มการบำบัดทดแทนในภายหลังเห็นโรคมากขึ้น การศึกษาได้รับการสนับสนุนจาก National Heart, Lung และ Blood Institute (NHLBI) ของสหรัฐอเมริกา

การค้นพบนี้ไม่สอดคล้องกับแนวคิดริเริ่มด้านสุขภาพของผู้หญิงซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจของ NHLBI และดร. จอร์จโซพโกผู้ร่วมเขียนการศึกษากล่าวว่า “ฉันค่อนข้างประหลาดใจกับเรื่องนี้ในการศึกษาของเราหลายคน ผู้หญิงเหล่านี้มีสถานะของฮอร์โมนอย่างต่อเนื่องไม่มีช่องว่างระหว่างการลดลงของระดับฮอร์โมนการเจริญพันธุ์และการเริ่มต้นของการบำบัดทดแทนและอาจเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญ “

พล็อตฮอร์โมนหนาขึ้น Nieca Goldberg โฆษก AHA และผ

ยาเม็ดคุมกำเนิดเป็นหนึ่งในยาที่ใช้บ่อยที่สุดในโลกโดยผู้หญิงกว่า 100 ล้านคนที่ใช้ยาคุมกำเนิด แต่ยังมีงานวิจัยเกี่ยวกับการคุมกำเนิดของหัวใจไม่มากเท่าที่มีใน HRT

จากการศึกษาของเบลเยี่ยมพบว่าอัตราการเพิ่มขึ้นของคราบจุลินทรีย์ในหลอดเลือดแดงคาโรติดและเส้นเลือดแดงทุกๆ 20 ปีถึง 30 เปอร์เซ็นต์เพิ่มขึ้นทุก ๆ 10 ปีที่ได้รับยาคุมกำเนิด

นี่หมายความว่าผู้หญิงควรระวังการทานยาหรือไม่?

“ นั่นเป็นคำถามสำหรับนักปรัชญาไม่ใช่แพทย์” ดร. เอิร์นส์รีเอทซ์เชลหัวหน้าแผนกโรคหัวใจและหลอดเลือดและสุขภาพของมหาวิทยาลัยเกนต์กล่าว “ เราไม่ได้กำหนดยาคุมกำเนิดเพื่อให้ผู้หญิงมีชีวิตยืนยาวขึ้นผู้หญิงใช้ยาคุมกำเนิดเพราะพวกเขาต้องการยาคุมกำเนิดและการคุมกำเนิดเป็นแรงผลักดันมหาศาลสำหรับผู้หญิงหลายคนที่จะทำตามบทบาทที่ถูกต้องในสังคม อาจจะไม่ใช่กรอบเวลาที่นานนัก “

การศึกษาเพิ่มเติมสองเรื่องที่นำเสนอเมื่อวันอังคารพบความแตกต่างทางเพศในวิธีที่ผู้หญิง “นำเสนอ” กับโรคหัวใจและวิธีที่พวกเขาตอบสนองต่อการรักษา

การศึกษาครั้งแรกพบว่าสองปัจจัยเสี่ยง – การสูบบุหรี่และประวัติครอบครัว – มีความสัมพันธ์กับการนำเสนอด้วย STEMI (กล้ามเนื้อหัวใจตายที่เพิ่มขึ้น ST- เซ็กเมนต์ – STI) ในวัยก่อนหน้านี้สำหรับผู้หญิง โดยทั่วไปแล้วผู้หญิงมักจะมีโรคหลอดเลือดหัวใจตีบช้ากว่าผู้ชายประมาณหนึ่งทศวรรษ

“ ความสัมพันธ์ที่โดดเด่นที่สุดที่เราพบคือการสูบบุหรี่ดังนั้นผู้หญิงที่ไม่สูบบุหรี่มีอายุเฉลี่ย 71 ปีขณะที่อายุเฉลี่ยของการนำเสนอในผู้หญิงที่สูบบุหรี่หรือมีประวัติการสูบบุหรี่เท่ากับ 62” การศึกษากล่าว ผู้เขียนนำดร. วิลเลียมเฮอร์ชอกแห่งสถาบันการแพทย์ Johns Hopkins ในบัลติมอร์

(การศึกษาที่นำเสนอในวันอาทิตย์ที่การประชุม AHA โดยนักวิจัยกลุ่มเดียวกันพบว่าเกือบทั้งหมดของความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับอายุของการนำเสนอก่อนหน้านี้เป็นเพราะการสูบบุหรี่ในปัจจุบันมากกว่าประวัติศาสตร์ของการสูบบุหรี่)

การค้นพบนี้เป็นหลักลบช่องว่างเพศหัวใจป้องกันสำหรับผู้หญิงที่สูบบุหรี่ “ ถ้าคุณเปรียบเทียบอายุของผู้ชายที่ไม่สูบบุหรี่กับอายุของผู้หญิงที่สูบบุหรี่ก็ไม่แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญ” Herzog กล่าว “มันแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงมีความเสี่ยงต่อความเสี่ยงจากการสูบบุหรี่”

การศึกษาขั้นสุดท้ายที่นำเสนอเมื่อวันอังคารพบว่าผู้หญิงมีความเสี่ยงสูงสำหรับเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์หลังจากการปลูกฝังของเครื่องกระตุ้นหัวใจ cardioverter (ICD) ซึ่งสามารถฝังและตรวจสอบการเต้นของหัวใจ

ดร. Pam Pam Peterson ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านการแพทย์ของ Denver Health Medical กล่าวว่า“ ผลลัพธ์เหล่านี้ไม่ควรกีดกันผู้หญิงจากการได้รับ ICDs อย่างไรก็ตามเหตุผลควรได้รับการตรวจสอบและหากเป็นไปได้มาตรการที่ จำกัด หรืออย่างน้อยที่สุดก็เพื่อลดความเสี่ยง ศูนย์และมหาวิทยาลัยโคโลราโดที่เดนเวอร์และศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *