หลักฐานเพิ่มเติมว่าเวลาในการรักษาเป็นสิ่งสำคัญสำหรับโรคหลอดเลือดสมอง

มีงานวิจัยอีกชิ้นหนึ่งที่ชี้ให้เห็นว่าวิตามินและแร่ธาตุที่ชาวอเมริกันหลายล้านคนซื้อมานั้นไม่ได้ช่วยป้องกันโรคหัวใจ

ตัวอย่างเช่นเขาชี้ให้เห็นว่าในขณะที่ 50% ของประชาชนอเมริกันบริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพียง 13 เปอร์เซ็นต์เป็นไปตามคำแนะนำของรัฐบาลกลางสำหรับการบริโภคผักและผลไม้

แม้จะมีความจริงที่ว่าการศึกษาก่อนหน้านี้มี “แสดงให้เห็นถึงผลประโยชน์อย่างต่อเนื่อง” จากอาหารเสริมเมื่อมันมาถึงสุขภาพของหัวใจ Fonarow กล่าว Intoxic จริง ในการศึกษาคิมและเพื่อนร่วมงานของเขารายงานว่าหลังจากบันทึกเรื่องราวการสูบบุหรี่และพฤติกรรมการออกกำลังกายพวกเขาไม่เห็นหลักฐานว่าการทานวิตามินรวมหรือแร่ธาตุเสริมช่วยลดความเสี่ยงในการเสียชีวิตจากโรคหัวใจพบโรคหลอดเลือดสมอง .

เวลานี้การค้นพบเกิดขึ้นจากการวิเคราะห์ 18 การศึกษาที่ดำเนินการระหว่างปี 1970 และ 2016 แต่ละคนมองว่าวิตามินและแร่ธาตุเสริมซึ่งไม่ได้รับการตรวจสอบโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกาเพื่อความปลอดภัยหรือประสิทธิผล .

“ CRN เน้นว่าวิตามินที่เติมเต็มช่องว่างของสารอาหารในอาหารน้อยกว่าที่สมบูรณ์แบบของเราและสนับสนุนโฮสต์ของฟังก์ชั่นทางสรีรวิทยาอื่น ๆ ” รองประธานอาวุโส Duffy MacKay กล่าวในแถลงการณ์ “พวกเขาไม่ได้ตั้งใจจะใช้เป็นกระสุนวิเศษสำหรับการป้องกันโรคร้ายแรง”

ดร. เกร็กฟอนกาโรช่วยดร. ยูซีแอลเอโปรแกรมป้องกันโรคหัวใจในลอสแองเจลิส เขากล่าวว่าชายและหญิงชาวอเมริกันมากกว่า 100 ล้านคนใช้วิตามินหรืออาหารเสริม “บ่อยครั้งขึ้นอยู่กับความเชื่อที่เข้าใจผิดว่าการทำเช่นนั้นสามารถปรับปรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด”

อย่างไร? จากข้อมูลของคิมกล่าวว่าการมีศรัทธาในอาหารเสริม “สามารถเบี่ยงเบนความสนใจของประชาชนจากการทำตามมาตรการที่พิสูจน์แล้วว่าเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด”

การขาดประโยชน์ต่อสุขภาพของหัวใจที่เห็นได้ชัดก็ปรากฏให้เห็นทั่วกระดานไม่ว่าจะอายุหรือเพศใดก็ตาม

“ คนมักจะชอบวิธีที่รวดเร็วและง่ายกว่าเช่นการกินยาแทนที่จะใช้วิธีการที่ง่ายกว่าในการป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด” ดร. จุนซ็อกคิมผู้เขียนการศึกษากล่าว

ฟอนโรว์เห็นด้วยเพิ่มเติมว่า “ความเชื่อที่ผิด ๆ ที่ว่าอาหารเสริมเหล่านี้ให้การป้องกันในระดับหนึ่งจากการใช้วิธีการที่ลดความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจ”

ทั้งสมาคมโรคหัวใจอเมริกันและวิทยาลัยโรคหัวใจอเมริกันแนะนำให้รับประทานวิตามินหรือแร่ธาตุเพื่อลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ

“ นอกจากนี้ยังมีให้บริการอย่างกว้างขวางและราคาไม่แพงเมื่อทานยาป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจทุกวันเช่นยากลุ่มสแตตินที่บุคคลที่มีสิทธิ์สามารถลดความเสี่ยงได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ” เขากล่าว

มีงานวิจัยอีกชิ้นหนึ่งที่ชี้ให้เห็นว่าวิตามินและแร่ธาตุที่ชาวอเมริกันหลายล้านคนซื้อมานั้นไม่ได้ช่วยป้องกันโรคหัวใจ

“ แนวทางที่มีหลักฐานเป็นแนวทางที่แนะนำเพื่อลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือดที่เสียชีวิตและไม่เสียชีวิตรวมถึงการรักษาความดันโลหิตที่ดีต่อสุขภาพระดับคลอเลสเตอรอลน้ำหนักตัวไม่สูบบุหรี่และมีส่วนร่วมในการออกกำลังกายทุกวัน

อุตสาหกรรมอาหารเสริมที่ไม่มีการควบคุมส่วนใหญ่กำลังทำธุรกิจที่เฟื่องฟูโดยมีมูลค่าที่คาดการณ์ไว้ที่ 278 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2567 ทีมของคิมกล่าว

การวิจัยถูกตีพิมพ์ในวารสารประจำเดือนกรกฎาคมของวารสาร การไหลเวียน

ที่จริงแล้วทั้ง Kim และ Fonarow เชื่อว่าอาหารเสริมอาจเป็นอันตรายได้จริง

สภาโภชนาการที่มีความรับผิดชอบสมาคมการค้าที่เป็นตัวแทนของผู้ผลิตอาหารเสริมเน้นว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นอาหารเสริมเท่านั้นไม่ใช่วิธีการป้องกันหรือรักษาโรค

สำหรับคิมเขาหวังว่าการศึกษาใหม่ “ลดความน่าสนใจของวิตามินและแร่ธาตุเสริมอาหารและกระตุ้นให้ผู้คนให้ความสำคัญกับปัญหาที่แท้จริงเช่นอาหารการออกกำลังกายการเลิกสูบบุหรี่ [และ]

“ การใส่วิตามินรวมและแร่ธาตุเพียงอย่างเดียวไม่ช่วยปรับปรุงผลด้านสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดดังนั้นจึงไม่ควรรับประทาน [เพื่อ] เพื่อจุดประสงค์นั้น “คิมกล่าวเสริม เขาเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านการแพทย์ที่มหาวิทยาลัยอลาบามาแผนกโรคหัวใจและหลอดเลือดของเบอร์มิงแฮม

“ เรารู้ว่าการบริโภคผักและผลไม้ช่วยให้สุขภาพหัวใจและหลอดเลือดดีขึ้น” คิมกล่าว

หลังจากติดตามผู้เข้าร่วมมากกว่า 2 ล้านคนโดยเฉลี่ย 12 ปีการศึกษาก็มาพร้อมกับข้อสรุปที่ชัดเจน: พวกเขาไม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *