ท่ามกลางขยะโทรศัพท์มือถือผื่นที่เพิ่มขึ้น

ผลการวิจัยเกี่ยวกับเด็กชาวสวิสสนับสนุนแนวคิดที่ว่าการได้รับสารก่อภูมิแพ้ในระยะแรกอาจมีประโยชน์

อีกเรื่องหนึ่งคือการศึกษาจากโรงพยาบาล Johns Hopkins ที่พิจารณาถึงความเสี่ยงด้านสิ่งแวดล้อมต่อสารเคมี นักวิจัยพบว่าการสัมผัสกับไตรโคลซานซึ่งเป็นสารต้านแบคทีเรียที่ใช้กันทั่วไปที่พบในมือฆ่าเชื้อและน้ำยาบ้วนปากมีความสัมพันธ์อย่างมีนัยสำคัญกับการแพ้อาหารและสารก่อภูมิแพ้ในอากาศเช่นฝุ่นหรือละอองเกสรดอกไม้

การศึกษาอื่นที่นำเสนอในการประชุม AAAAI อาจให้การสนับสนุนสมมติฐานด้านสุขอนามัย หนึ่งคือการศึกษาภาษาเกาหลีของเด็กประมาณ 1,800 คน พบว่าเมื่อให้ยาปฏิชีวนะในช่วงวัยเด็กเด็กมีแนวโน้มที่จะเกิดอาการแพ้และโรคผิวหนังที่เกิดจากการแพ้ (กลาก) ดีท็อก vida fiber mix เด็กอามิชมีความชุกของโรคหอบหืดประมาณครึ่งหนึ่งเมื่อเทียบกับคู่ครองนอกฟาร์ม (ประมาณ 5 เปอร์เซ็นต์เทียบกับ 11 เปอร์เซ็นต์) เด็กชาวสวิสมีอัตราโรคหอบหืดเกือบ 7 เปอร์เซ็นต์

ตัวอย่างสุ่มของผู้ที่ตอบแบบสอบถามได้รับเลือกให้ได้รับการทดสอบโรคภูมิแพ้

อย่างไรก็ตามเขาเตือนว่าการค้นพบเหล่านี้ไม่แนะนำให้คนเริ่มให้น้ำนมดิบแก่ลูกเพราะมันสามารถยับยั้งเชื้อโรคที่ทำให้เกิดโรคได้

สิ่งเหล่านี้น่าสนใจ แต่มีหลายปัจจัยที่ทำให้มองดูฉันไม่คิดว่ามันเป็นแค่ชีวิตของ Amish หรือชีวิตในฟาร์มยีนมีบทบาทเข้าถึงการดูแลและสัมผัสกับสิ่งแวดล้อมบางทีอาจไม่ใช่พวกเขา กำลังดื่มนมดิบ แต่พวกเขากำลังดื่มนมที่ไม่มีฮอร์โมนหรือพวกเขาไม่ได้รับความเสี่ยงด้านสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ ที่เด็กนอกภาคเกษตรเป็น “เธอกล่าว

ดังนั้นสิ่งที่บัญชีสำหรับความแตกต่างที่โดดเด่นนี้

“ เมื่อคุณมีความเสี่ยงเหล่านี้ตั้งแต่อายุยังน้อยการปกป้องนั้นดูเหมือนจะมีผลตลอดชีวิต” Holbreich กล่าว

ผู้เขียนศึกษาระบุกรณีผู้ป่วยโรคหอบหืดโดยถามว่าหมอเคยวินิจฉัยเด็กที่เป็นโรคหอบหืดหรือไม่ Holbreich กล่าว

แต่ “ในเด็กชาวสวิสที่อาศัยอยู่ในฟาร์มประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์มีอาการแพ้” Holbreich กล่าว

ดร. เจนนิเฟอร์ Appleyard หัวหน้าฝ่ายโรคภูมิแพ้และภูมิคุ้มกันวิทยาที่โรงพยาบาลเซนต์และศูนย์การแพทย์ในดีทรอยต์กล่าวว่าปัจจัยป้องกันอย่างหนึ่งที่ผู้เขียนการศึกษาของอามิชไม่ได้กล่าวถึงก็คือว่าอามิชมีชีวิตอยู่อย่างเป็นธรรม ยีนที่มีการป้องกัน เนื่องจากพันธุศาสตร์เป็นสิ่งที่น่าสงสัยอย่างหนึ่งในการพัฒนาโรคหอบหืดและโรคภูมิแพ้มันอาจเป็นไปได้ว่าชาวอามิชไม่ได้ถ่ายทอดพันธุกรรมสำหรับเงื่อนไขเหล่านั้นเธอจึงให้เหตุผล

“ ในเด็กอามิชนั้นมีเพียง 7 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นมันมีอะไรบางอย่างที่ปกป้องเด็กอามิชได้มาก”

เนื่องจากงานวิจัยนี้ถูกนำเสนอในที่ประชุมทางการแพทย์ข้อมูลและข้อสรุปควรถูกมองว่าเป็นข้อมูลเบื้องต้นจนกระทั่งตีพิมพ์ในวารสารที่ผ่านการตรวจสอบโดยเพื่อน

เด็กที่เติบโตในวัฒนธรรม Amish ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์มีโรคหอบหืดและภูมิแพ้น้อยกว่าเด็กชาวสวิสที่ไม่ได้เติบโตในฟาร์มตามการวิจัยใหม่

อัตราการแพ้ตามรูปแบบที่คล้ายกัน เด็กนอกภาคเกษตรมีอัตราสูงสุดอยู่ที่ประมาณร้อยละ 44 เทียบกับร้อยละ 25 ในเด็กฟาร์มชาวสวิสและสูงกว่าร้อยละ 7 ในกลุ่มเด็กอามิช

เขาถูกกำหนดให้นำเสนอผลการศึกษาในวันอาทิตย์ที่การประชุมประจำปีของ American Academy of Allergy, หอบหืดและภูมิคุ้มกันวิทยา (AAAAI) ในออร์แลนโด, Fla

Holbreich กล่าวว่านักวิจัยไม่ทราบแน่ชัด แต่มีสองปัจจัยที่ดูเหมือนจะป้องกันโรคภูมิแพ้และโรคหอบหืดในเด็กอามิช หนึ่งคือการที่พวกเขาดื่มนมดิบที่ไม่ผ่านการฆ่าเชื้อโดยตรงจากวัวและอีกอย่างคือการสัมผัสกับสัตว์เลี้ยงในฟาร์มขนาดใหญ่ตั้งแต่อายุยังน้อย

แต่การค้นพบของการศึกษาดูเหมือนจะสนับสนุนสมมติฐานด้านสุขอนามัยซึ่งเป็นความคิดที่ว่าโรคภูมิแพ้และโรคหอบหืดกำลังเพิ่มขึ้นในโลกปัจจุบันเพราะระบบภูมิคุ้มกันไม่ได้สัมผัสกับเชื้อโรคหลากหลายชนิดตั้งแต่อายุยังน้อย การได้รับสัมผัสในระดับต่ำนี้จะสร้างความผิดปกติในระบบภูมิคุ้มกันทำให้เกิดการโจมตีสารที่ไม่เป็นอันตรายเช่นสัตว์เลี้ยงโกรธหรือโปรตีนถั่วลิสง

ในการศึกษานั้น Holbreich และเพื่อนร่วมงานของเขาในสวิตเซอร์แลนด์ส่งแบบสอบถามเกือบ 29,000 รายการให้กับครอบครัวของเด็กอายุระหว่าง 6 ถึง 12 ปี ชาวอามิชได้รับแบบสอบถามฉบับแก้ไข

ยิ่งไปกว่านั้นเยาวชน Amish ยังมีความเสี่ยงต่อโรคหอบหืดและภูมิแพ้น้อยกว่าเด็กชาวสวิสที่เติบโตในฟาร์มที่ไม่ใช่อามิช

“ ในยุโรปเด็ก ๆ ที่อาศัยอยู่ในฟาร์มดั้งเดิมดูเหมือนจะมีความชุกของโรคหอบหืดและโรคภูมิแพ้ในระดับต่ำมาก” ดร. มาร์คโฮลเบรชช์ผู้เขียนนำการศึกษาของผู้สังเกตการณ์ภูมิแพ้ในอินเดียแนโพลิสกล่าว ในทางตรงกันข้ามเขากล่าวว่า “ในประชากรทั่วไปมากถึง 50 เปอร์เซ็นต์จะมีหลักฐานของความไวต่อการแพ้พวกเขาอาจไม่มีอาการของโรคภูมิแพ้ทั้งหมด แต่พวกเขาจะทดสอบในเชิงบวกสำหรับความไว”

ในขณะที่การศึกษาของสวิสพบว่าความสัมพันธ์ระหว่างชีวิตในฟาร์มของอามิชกับการเกิดโรคภูมิแพ้และโรคหืดลดลง แต่ก็ไม่สามารถพิสูจน์ความสัมพันธ์ที่เป็นเหตุและผลได้

การศึกษาสามารถสนับสนุน “สมมติฐานด้านสุขอนามัย” ที่โลกที่สะอาดเกินไปทำให้เด็ก ๆ ในเมืองมีความไวต่อสารก่อภูมิแพ้มากกว่าลูกพี่ลูกน้องในประเทศของพวกเขา

“ เด็กชาวอามิช (138) ได้รับการทดสอบผิวหนัง” Holbreich อธิบายและ“ เด็กชาวสวิสในฟาร์มและเด็กนอกฟาร์มมีการตรวจเลือดเพื่อตรวจวัดอาการแพ้สำหรับเด็กในฟาร์ม 3,006 ได้รับการทดสอบโดยการตรวจเลือดและ 10,912 คน เด็กถูกทดสอบ “

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *