น่ารักใช่ แต่การสัมผัสพวกเขาอาจส่งคุณไปโรงพยาบาล

น่ารักใช่ แต่การสัมผัสพวกเขาอาจส่งคุณไปโรงพยาบาล งหมด 13 ราย CDC กล

ลูกสุนัขกำลังส่งสัญญาณการติดเชื้อแบคทีเรีย Campylobacter ที่อันตรายถึงชีวิตผ่านทางเซ่อที่ปนเปื้อนสู่มนุษย์ที่ดูแลพวกมันด้วย 55 คนป่วยด้วยโรคระบาดถึง 12 รัฐ
ในการอัปเดตล่าสุดจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐอเมริกาหน่วยงานกล่าวว่ามีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นจาก 39 คนในกลางเดือนกันยายนเป็น 55 คนที่รายงานเมื่อวันอังคาร
“หลักฐานชี้ให้เห็นว่าลูกสุนัขที่ขายผ่าน Petland นั้นเป็นสาเหตุของการระบาดครั้งนี้” CDC กล่าวในการแถลงข่าวเมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา “Petland กำลังร่วมมือกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและสาธารณสุขสัตว์เพื่อรับมือกับการระบาดครั้งนี้”
ตั้งแต่กลางเดือนกันยายนที่ผ่านมามีรายงานว่ามีโรงพยาบาลอีกสี่แห่งนำมาซึ่งทั้งหมด 13 ราย CDC กล่าวในการอัพเดทเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต
มีรายงานการติดเชื้อ Campylobacter ที่เชื่อมโยงกับลูกสุนัขระหว่างเดือนกันยายน 2559 ถึงตุลาคม 2560 ในฟลอริดา, แคนซัส, แมริแลนด์, มิสซูรี่, นิวแฮมป์เชียร์, นิวยอร์ก, โอไฮโอ, เพนซิลเวเนีย, เทนเนสซี, ยูทาห์
วิสคอนซินและไวโอมิง CDC กล่าว
Campylobacter เป็นแบคทีเรียที่ทำให้คนพัฒนาเป็นโรคท้องร่วง (บางครั้งเป็นเลือด), เป็นตะคริว, ปวดท้องและมีไข้ภายในสองถึงห้าวันหลังจากสัมผัสกับสิ่งมีชีวิตดร. โซเฟียแจนผู้อำนวยการกุมารเวชศาสตร์ทั่วไปที่ศูนย์การแพทย์เด็กโคเฮนกล่าว ไฮด์ปาร์คนิวยอร์ก
 
นี่เป็นสาเหตุของโรคท้องร่วงในสหรัฐอเมริกาเธอกล่าว
“ ความเจ็บป่วยโดยทั่วไปใช้เวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์โดยไม่ต้องรักษา” แจนกล่าว แต่สำหรับคนที่มีระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอการติดเชื้อแคมไพโลแบคเตอร์อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้
แจนผู้ป่วยส่วนใหญ่เกิดขึ้นจากการกินไก่ดิบหรือไก่ที่ปรุงไม่สุกหรือกินอาหารที่มีการปนเปื้อนจากผลิตภัณฑ์ไก่ที่ติดเชื้อ
 
อย่างไรก็ตามมนุษย์สามารถติดเชื้อจากการสัมผัสกับอุจจาระของลูกสุนัขที่ติดเชื้อได้
หลายคนป่วยในการระบาดครั้งนี้คือพนักงาน Petland ในขณะที่คนอื่นซื้อลูกสุนัข Petland ซื้อที่ Petland หรือไปเยี่ยมคนที่ซื้อลูกสุนัขจาก Petland CDC กล่าว
สุนัขที่ติดเชื้ออาจมีหรือไม่มีอาการแสดงเช่นท้องร่วงอาเจียนหรือมีไข้ดังนั้นมันจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ควรระวังเมื่ออยู่รอบ ๆ สุนัข CDC กล่าว
เพื่อป้องกันการจับ campylobacter จากสุนัข CDC แนะนำให้คุณ:

  • ล้างมือให้สะอาดหลังจากสัมผัสกับสุนัขเซ่อหรืออาหาร ดูแลเป็นพิเศษให้เด็กล้างมืออย่างระมัดระวังหลังจากเล่นกับลูกสุนัขหรือสุนัข
  • หยิบและกำจัดเซ่อสุนัขโดยเฉพาะในบริเวณที่เด็กอาจเล่น
  • ติดต่อสัตวแพทย์ของคุณหาก คุณสังเกตเห็นอาการป่วยในลูกสุนัขหรือสุนัข

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *