ในการค้นพบที่น่าประหลาดใจคนที่มีภาว

ในภาวะหยุดหายใจขณะหลับแบบอุดกั้นการหายใจของบุคคลจะหยุดชะงักระหว่างการนอนหลับเพราะทางเดินหายใจของพวกเขาแคบลงหรืออุดตันทำให้หยุดหรือลดการไหลเวียนของอากาศ

แม้ว่าการค้นพบใหม่ไม่ขัดแย้งกับมุมมองที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางว่าภาวะหยุดหายใจขณะหลับเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อโรคหัวใจที่อาจนำไปสู่โรคหัวใจวายพวกเขาแนะนำว่าภาวะหยุดหายใจขณะหลับแบบอุดกั้นสามารถให้การป้องกันโรคหัวใจได้ในกรณีที่มีอาการหัวใจวาย หัวหน้านักวิจัยดร. นีโอชาห์ผู้อำนวยการห้องปฏิบัติการนอนหลับของปอดที่ศูนย์การแพทย์มอนติฟีเรในนิวยอร์กซิตี้

ผู้เชี่ยวชาญด้านหัวใจคนหนึ่งเรียกว่าการค้นพบ “สิ่งที่น่าสนใจ”

“ มันขัดกับสิ่งที่เราคาดหวัง” ดร. โฮเวิร์ดเวนเทราบ์รองศาสตราจารย์ด้านคลินิกในภาควิชาอายุรศาสตร์ของศูนย์การแพทย์ NYU Langone ในนิวยอร์กซิตี้กล่าว เขาตั้งทฤษฎีว่าภาวะหยุดหายใจขณะหลับอาจลดความเสียหายจากโรคหัวใจวาย “เนื่องจากผู้ป่วย [กับภาวะหยุดหายใจขณะ] เคยชินกับการลดระดับออกซิเจนในเลือดในช่วงเวลาหยุดหายใจขณะหลับ”

ในการศึกษานี้ทีม Montefiore มองผู้ป่วยโรคหัวใจมากกว่า 130 ราย อายุเฉลี่ยของพวกเขาคือ 58 และ 35 เปอร์เซ็นต์มีภาวะหยุดหายใจขณะหลับขวาง

ผู้ที่มีอาการดังกล่าวมีอายุมากกว่าผู้ที่ไม่มีมัน (โดยเฉลี่ย 62 ปีกับ 52 ปีโดยเฉลี่ย) ผู้เขียนการศึกษาตั้งข้อสังเกตในข่าวประชาสัมพันธ์ Montefiore

 

ผู้ป่วยที่หยุดหายใจขณะหลับมีระดับเลือดต่ำกว่า Troponin-T ซึ่งเป็นเครื่องหมายสำหรับการตายของเซลล์หัวใจที่ทำนายความรุนแรงของโรคหัวใจวายได้อย่างแม่นยำและเอนไซม์ที่บ่งบอกถึงการบาดเจ็บหรือความเครียดในกล้ามเนื้อหัวใจ

การศึกษาได้รับการตีพิมพ์ในวันที่ 24 ตุลาคมในวารสาร การนอนหลับและการหายใจ

แม้ว่าการศึกษาพบความสัมพันธ์ระหว่างการหยุดหายใจขณะหลับและประสบความเสียหายหัวใจน้อยลงในระหว่างการโจมตีที่ไม่เกิดขึ้นมา แต่ก็ไม่ได้พิสูจน์ความสัมพันธ์ที่เป็นสาเหตุและผลกระทบ

ผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจอีกคนเชื่อว่าการศึกษาอาจมีจุดอ่อน

ดร. สตีเฟ่นกรีนรองประธานภาควิชาโรคหัวใจของมหาวิทยาลัย North Shore กล่าวว่าจากจำนวนผู้ป่วยที่คัดเลือกการศึกษาเพียง 1% เท่านั้นที่ได้รับการลงทะเบียนในรีจิสทรี โรงพยาบาลใน Manhasset รัฐนิวยอร์ก

 

นอกจากนี้เขายังชี้ให้เห็นว่าการศึกษา “กล่าวว่าผู้ป่วยที่หยุดหายใจขณะหลับมีอาการหัวใจวายน้อยกว่าผู้ที่ไม่ได้หยุดหายใจขณะหลับมันไม่ได้พูดว่าคนที่หยุดหายใจขณะหลับมีอาการหัวใจวายน้อยลงและไม่สามารถพูดได้”

เวนเทราบ์ตกลงกัน

“หยุดหายใจขณะหลับอาจส่งผลให้เกิดบ่อยขึ้น แต่น้อยกว่าความเสียหาย

หัวใจวาย “เขากล่าวดังนั้นเขาเสริม” แม้ในแง่ของข้อมูลนี้ฉันจะขอรับรองการรักษาภาวะหยุดหายใจขณะหลับที่เหมาะสม “

กรีนยังตั้งข้อสังเกตอีกว่า “การวินิจฉัยของ [หัวใจวาย] ทำโดยระดับ Troponin ซึ่งอาจ oversensitive และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้ป่วยที่มีปัญหาการหายใจมันไม่ชัดเจนว่าแพทย์หัวใจจะพิจารณาทั้งหมด Troponin เอนไซม์ไลจะหัวใจวาย “

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *