สาเหตุของกรดไหลย้อนและอิจฉาริษยาคืออะไร?

อาการเสียดท้องและกรดไหลย้อนเป็นอาการของโรคกรดไหลย้อนและกรดไหลย้อน คำว่า "อิจฉาริษยา" มีความสับสน คำว่า "อาการเสียดท้อง" หมายถึงความเจ็บปวดที่คุณรู้สึกได้จากด้านหลังของลำคอและหน้าอก เมื่ออาการเสียดท้องเกิดขึ้นในกระเพาะอาหารมักเกิดจากอาหารไม่ย่อย ในทางตรงกันข้ามกรดไหลย้อนเป็นภาวะที่เนื้อหาในกระเพาะอาหารไหลย้อนขึ้นไปในหลอดอาหาร

อาการเสียดท้องและกรดไหลย้อนเกิดขึ้นเมื่อกรดในกระเพาะอาหารทำให้เกิดการระคายเคืองในหลอดอาหาร อาการหลักคืออาเจียนเจ็บคอและกลืนลำบาก อาการอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้น ได้แก่ หายใจลำบากเจ็บหน้าอกไอและเสียงแหบ

บางคนมีอาการเสียดท้องและกรดไหลย้อนแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ภายใต้ความเครียดหรือความเครียดก็ตาม อาการเหล่านี้มักเกิดขึ้นเนื่องจากการมีกรดไหลย้อนเป็นเวลานาน กรดไหลย้อนอาจเกิดขึ้นได้เนื่องจากการรับประทานอาหารและวิถีชีวิตที่ไม่ดี

ไม่เข้าใจสาเหตุของกรดไหลย้อน ในบางกรณีกรดไหลย้อนสามารถป้องกันได้ด้วยยาบางชนิด ในกรณีที่เลวร้ายที่สุดอาการเสียดท้องอาจถึงแก่ชีวิตได้ อาจเกิดขึ้นได้แม้ว่าคุณจะทานยาแอสไพรินหรือยาลดกรดในปริมาณเล็กน้อยก็ตาม หากคุณทานยาแอสไพรินหรือยาลดกรดเป็นประจำสิ่งสำคัญคือต้องปรึกษาแพทย์หากคุณสังเกตเห็นว่าอาการเสียดท้องของคุณแย่ลง

กรดไหลย้อนสามารถรักษาได้ โดยปกติแล้วกรดไหลย้อนจะรักษาได้โดยการเปลี่ยนวิถีชีวิตและพฤติกรรมการกิน ในบางกรณีสิ่งเดียวที่จำเป็นในการรักษาอาการเสียดท้องและกรดไหลย้อนคือการผ่าตัด ในกรณีเช่นนี้แพทย์ของคุณอาจสั่งจ่ายยาที่จะละลายกรดในหลอดอาหารเพื่อให้สามารถกำจัดได้

กรดไหลย้อนมีหลายประเภท โรคที่พบบ่อย ได้แก่ โรคกรดไหลย้อน gastroesophageal หรือ GERD, gastroesophageal reflux esophagitis, gastroesophageal sphincter dysfunction หรือ GES, แผลในกระเพาะอาหารและลำไส้เล็กส่วนต้น

อาหารหลายชนิดที่ทำให้กรดไหลย้อนมีไขมันและน้ำตาลสูง ตัวอย่างเช่นอาหารที่มีไขมันช็อกโกแลตอาหารทอดแอลกอฮอล์คาเฟอีนและเครื่องดื่มอัดลม ความผิดอยู่ที่อาหารที่มีไขมันสูง ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีแอลกอฮอล์หรือกาแฟเมื่อทำได้

หากคุณพบว่าคุณเป็นโรคกรดไหลย้อนคุณควร หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารรสจัด อาหารที่มีไขมันอาหารทอดแอลกอฮอล์และอาหารที่มีช็อกโกแลต เพื่อให้หัวใจแข็งแรงคุณต้องออกกำลังกายเป็นประจำ คุณต้องกินดีและมีวิถีชีวิตที่ดีด้วย

บางคนรายงานว่าอาหารบางชนิดทำให้กรดไหลย้อนและอาจทำให้เกิดอาการเสียดท้องได้ ตัวอย่างเช่นสิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้เมื่อคุณเป็นหวัดคุณรู้สึกราวกับว่าท้องของคุณลุกเป็นไฟแม้ว่าจะไม่เป็นเช่นนั้นก็ตาม ในกรณีนี้ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยง

อาหารที่ทำให้กรดไหลย้อนเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา เมื่อเป็นเช่นนี้คุณควรปรึกษาแพทย์และปรับเปลี่ยนอาหารและวิถีชีวิตหากคุณยังต้องการควบคุมกรดไหลย้อนและอาการเสียดท้อง

ด้วยการเปลี่ยนวิถีชีวิตคุณสามารถเปลี่ยนกรดไหลย้อนได้ คุณสามารถป้องกันการเกิดอาการเสียดท้องและกรดไหลย้อนซ้ำหรือกำจัดกรดไหลย้อนและอาการเสียดท้องไปพร้อมกันได้ นอกจากนี้คุณควรตรวจสอบสิ่งที่คุณกินและหลีกเลี่ยงอาหารที่อาจทำให้กรดไหลย้อน

มีวิธีการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติหลายวิธีสำหรับกรดไหลย้อน การเยียวยาธรรมชาติเหล่านี้ส่วนใหญ่ได้ผลดีและปลอดภัยมาก ในบางกรณีพวกเขามีประสิทธิภาพมาก การรักษาที่ได้ผลดีที่สุดคือการหลีกเลี่ยงกรดไหลย้อนและอาการเสียดท้องอย่างสิ้นเชิง แต่ตอนนี้คุณควรใช้วิธีการรักษาแบบธรรมชาติก่อนที่จะหันมาใช้การผ่าตัด

นอกจากนี้ยังแนะนำให้ใช้ยาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์เพื่อป้องกันไม่ให้กรดไหลย้อนและอาการเสียดท้องเกิดขึ้น ยาเหล่านี้จะรักษาตามอาการเท่านั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *