อาหารเสริมแคลเซียมและ Osteomalacia

อาหารเสริมแคลเซียมและ Osteomalacia

Osteomalacia คือการสูญเสียมวลกระดูกอย่างต่อเนื่องในผู้ใหญ่ มีหลายสาเหตุนี้. สาเหตุเหล่านี้บางส่วน ได้แก่ การขาดสารอาหารการขาดการออกกำลังกายโรคอ้วนความผิดปกติทางพันธุกรรมและแม้แต่การถ่ายทอดทางพันธุกรรม

Osteomalacia คือความอ่อนแอของกระดูก สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากปัญหาเกี่ยวกับการเผาผลาญของวิตามินดีซึ่งช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียม ร่างกายต้องการแคลเซียมตามธรรมชาติเพื่อให้กระดูกแข็งแรงและแข็งแรง

ในกรณีส่วนใหญ่ osteomalacia จะพัฒนาในกระดูกของเด็กในช่วงวัยเด็ก อย่างไรก็ตามอาจเกิดขึ้นได้ในวัยชราหากไม่ได้รับการรักษากระดูก อันที่จริงสิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้ทันทีที่คุณเริ่มเข้าสู่วัยแรกรุ่น

ตอนนี้เรารู้แล้วว่า osteomalacia สามารถเกิดขึ้นได้ในเด็กและผู้ใหญ่เราจำเป็นต้องตรวจสอบสาเหตุ โรคกระดูกพรุนเกิดจากแคลเซียมในกระดูกมากเกินไป เมื่อมีแคลเซียมมากเกินไปในกระดูกจะถูกขับออกทางปัสสาวะ เมื่อปัสสาวะมีสีเข้มร่างกายสามารถดูดซึมแคลเซียมจากปัสสาวะได้ ดังนั้นเมื่อร่างกายได้รับแคลเซียมไม่เพียงพออาจทำให้เกิดความอ่อนแอและทำลายกระดูกได้

เนื่องจากแคลเซียมมีความสำคัญต่อสุขภาพกระดูกเราจึงต้องหาวิธีที่ดีที่สุดในการเพิ่มมวลกระดูก คุณสามารถช่วยให้ร่างกายของคุณเพิ่มมวลกระดูกได้โดยการออกกำลังกายมาก ๆ การออกกำลังกายช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดซึ่งทำให้สารอาหารถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้ง่ายขึ้น คุณสามารถใช้แบบฝึกหัด osteomalacia เพื่อเสริมสร้างกระดูกและช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้มากขึ้น

สำหรับเซลล์สร้างกระดูกการเจริญเติบโตของกระดูกเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ เมื่อเซลล์สร้างกระดูกขาดแร่ธาตุในเลือดจะไม่สามารถสร้างเซลล์กระดูกใหม่ได้ นำไปสู่การสูญเสียกระดูกการเพิ่มแร่ธาตุในอาหารของคุณจะช่วยกระตุ้นการเติบโตของเซลล์สร้างกระดูกและช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้มากขึ้นและเพิ่มปริมาณแคลเซียมที่คุณสามารถดูดซึมได้ เพื่อเพิ่มมวลกระดูก

อาหารเสริมแคลเซียมและ Osteomalacia

กระดูกมีการเติบโตและแตกหักอย่างต่อเนื่องซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกพรุน หากคุณกินอาหารที่มีแคลเซียมมากเท่ากับว่าคุณให้สารอาหารที่จำเป็นแก่กระดูกเพื่อให้กระดูกแข็งแรง หากคุณไม่ได้รับแคลเซียมเพียงพอจากอาหารร่างกายของคุณจะไม่สามารถสร้างกระดูกได้มากเท่าที่ควร หาก osteomalacia พัฒนาในกระดูกพวกมันจะเสื่อมลงเมื่อเวลาผ่านไป จากนั้นก็หลุดออกหากล้มลงอาจทำให้กระดูกหักได้เช่นหลังส่วนล่างสะโพกหัวเข่าหรือนิ้วเท้า

แม้ว่า osteomalacia จะมีผลต่อกระดูกหนึ่งหรือสองชิ้นเท่านั้น แต่นี่ยังคงเป็นประเด็นสำคัญที่ต้องกังวลเนื่องจากอาจนำไปสู่การสูญเสียกระดูกที่รุนแรงขึ้น เมื่ออาการลุกลามและรุนแรงขึ้นก็ไม่มีทางรักษาได้ อย่างไรก็ตามมีวิธีรักษาและชะลอความก้าวหน้า

การสูญเสียกระดูกเนื่องจาก osteomalacia มักเกิดจากปัญหากระดูกในร่างกาย หากคุณกำลังพยายามลดน้ำหนักคุณต้องระวังอย่าเปลี่ยนปัญหาเดียวเช่นออกกำลังกายน้อยเกินไปสำหรับโรคกระดูกพรุน เป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องพยายามลดน้ำหนักและรักษาสุขภาพให้แข็งแรงไปพร้อม ๆ กันเพื่อเพิ่มความหนาแน่นของกระดูกในเวลาเดียวกัน สำหรับการลดน้ำหนักที่มีคุณภาพสูงและรวดเร็วคุณสามารถใช้ อาหารเสริมลดน้ำหนัก

มวลกระดูกขึ้นอยู่กับปริมาณแคลเซียมที่กระดูกของคุณต้องการ การเพิ่มปริมาณแคลเซียมจะช่วยให้กระดูกแข็งแรงและป้องกันไม่ให้กระดูกพรุน

แคลเซียมสามารถพบได้ในหลายแหล่ง คุณสามารถหาอาหารเสริมแคลเซียมได้ที่ร้านขายของชำทุกแห่งและคุณยังสามารถนำกลับบ้านโดยใช้อาหารเสริมเช่น CalciumDose หรือ Milk Thistle

แคลเซียมยังสามารถนำมารับประทานได้ แต่อาจเป็นเรื่องยากที่จะกินทุกวันหากร่างกายของคุณย่อยอาหารไม่ถูกต้อง แพทย์หลายคนชอบให้คนไข้รับประทานแคลเซียมในรูปแบบเม็ดมากกว่าของเหลวเนื่องจากของเหลวอาจไม่ถูกดูดซึมเช่นกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *