สระน้ำแร่ไม่ใช่สถานที่ส่งมอบแนวทางใหม่บอก

แต่ความเสี่ยงยังคงต่ำมากและไม่ได้รับผลกระทบจากโหมดความคิดนักวิจัยกล่าว

แม้ว่าจะยังไม่ได้รับการพิสูจน์ แต่ผู้เขียนชี้ให้เห็นว่าผลการศึกษาชี้ให้เห็นว่ามะเร็งเองเมื่อเทียบกับการรักษาอาจมีความผิดปกติ

นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงสูงขึ้นเล็กน้อยในผู้ชายที่ตั้งครรภ์หลังจากอายุ 18 ปีและอาจเป็นไปได้สำหรับผู้ชายที่ตั้งครรภ์ภายในสองปีหลังจากการวินิจฉัยโรคมะเร็งของพวกเขา แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ “มีนัยสำคัญทางสถิติ” Giwercman กล่าว 7fit พันทิป โดยรวมค่อนข้างมั่นใจ “สำหรับผู้รอดชีวิตมะเร็งชาย

ดร. อเล็กซานเดอร์กุนเชอร์แมนผู้ร่วมวิจัยกล่าวว่า“ ผลการศึกษาของเราทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ชายที่รักษาด้วยโรคมะเร็งก่อนหน้านี้จำเป็นต้องได้รับความช่วยเหลือเรื่องการสืบพันธุ์เพื่อให้เด็ก ๆ ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับ ประธานศูนย์เวชศาสตร์การเจริญพันธุ์และรองศาสตราจารย์ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัย Skane มหาวิทยาลัย Lund เมืองมัลโมประเทศสวีเดน “นอกจากนี้สำหรับผู้ป่วยกลุ่มนี้โดยทั่วไปแม้ว่าความเสี่ยงต่อความผิดปกติในลูกหลานจะเพิ่มขึ้นแน่นอนการเพิ่มขึ้นนี้เป็นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น”

แต่ความเสี่ยงโดยรวมอยู่ในระดับต่ำนักวิจัยจากสวีเดนรายงานเมื่อวันที่ 8 ก.พ. ฉบับออนไลน์ของ วารสารสถาบันมะเร็งแห่งชาติ

มีความกังวลว่าการรักษาเช่นเคมีบำบัดและการฉายรังสีอาจทำลาย DNA ของตัวอสุจิแม้ว่าผลจะเป็นผลชั่วคราว

เด็กที่ใช้ยาต้านไวรัสมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นร้อยละ 20 จากความผิดปกติ แต่กำเนิดที่สำคัญเมื่อเทียบกับเด็กที่ตั้งครรภ์ตามปกติแม้ว่าวิธีการคิดจะไม่ส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างประวัติพ่อของมะเร็งและความเสี่ยงต่อการเกิดข้อบกพร่อง

นอกจากความเสี่ยงที่ต่ำมากของการเกิดข้อบกพร่องแล้วการค้นพบนี้ยังชี้ให้เห็นว่าประวัติความเป็นบิดาของโรคมะเร็งอาจไม่ทำให้เกิดข้อบกพร่อง “ที่ไม่พึงประสงค์มากที่สุด” และการใช้ยาต้านไวรัสอาจไม่ทำให้ความเสี่ยงแย่ลง

ในบทบรรณาธิการบรรณาธิการ Lisa Signorello ผู้ร่วมเขียนของสถาบันระบาดวิทยานานาชาติใน Rockville, Md. ได้กล่าวว่าถึงแม้ว่าจะต้องมีการศึกษาเพิ่มเติม

นอกจากนี้ผู้เขียนศึกษาดูเด็กกว่า 1.7 ล้านคนที่เกิดในช่วงเวลาเดียวกันกับผู้ชายที่ไม่มีประวัติของโรคมะเร็งซึ่งเกือบ 26,000 คนรู้สึกว่าใช้ ART

ความเสี่ยงดูเหมือนจะสูงที่สุดในบรรดาผู้ชายที่มีโรคมะเร็งผิวหนังตาและระบบประสาทส่วนกลาง แต่ไม่มีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นด้วยโรคมะเร็งอัณฑะนักวิจัยตั้งข้อสังเกต

“เราไม่สามารถพูดสิ่งนี้ได้อย่างแน่นอน… อย่างไรก็ตามผลการศึกษาเบื้องต้นของเราระบุว่านี่เป็นการวินิจฉัยโรคมะเร็งต่อไปและไม่ใช่การรักษาด้วยวิทยุ – และ / หรือเคมีบำบัดซึ่งเป็นสาเหตุของการเพิ่มขึ้นของความเสี่ยงต่อความผิดปกติในเด็ก “Giwercman กล่าว

ผู้ชายที่เป็นมะเร็งมีความเสี่ยงสูงกว่าเล็กน้อยในการให้กำเนิดลูกที่มีปัญหาเกี่ยวกับพิการ แต่กำเนิดเช่นเพดานปากแหว่งเมื่อเปรียบเทียบกับเพื่อนที่ไม่มีประวัติเป็นมะเร็ง

อย่างไรก็ตามความเสี่ยงโดยรวมอยู่ในระดับต่ำมาก: ในแง่ที่แน่นอนมันเป็นเพียง 3.7 เปอร์เซ็นต์ในเด็กผู้รอดชีวิตจากมะเร็งเมื่อเทียบกับ 3.2 เปอร์เซ็นต์สำหรับลูกหลานของผู้ชายที่ไม่มีประวัติของโรคมะเร็งโดยไม่คำนึงถึงโหมดของความคิด

ในการศึกษาใหม่นี้การวิจัยก่อนหน้านี้พบว่ามีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นของความผิดปกติ แต่กำเนิดในเด็กที่รอดชีวิตจากมะเร็งชาย ไม่มีการศึกษาก่อนหน้านี้ที่ดูเฉพาะที่ ART ซึ่งบางคนใช้เนื่องจากความยากลำบากในการใส่ปุ๋ยไข่หลังจากโรคมะเร็งของพวกเขา (ART รวมถึงขั้นตอนต่าง ๆ เช่นการปฏิสนธินอกร่างกายซึ่งการปฏิสนธิของไข่และสเปิร์มเกิดขึ้นนอกร่างกายของผู้หญิงและการฉีดสเปิร์ม intracytoplasmic ซึ่งสเปิร์มเดี่ยวถูกฉีดเข้าไปในใจกลางของไข่เพื่อเริ่มต้นการปฏิสนธิ)

การศึกษานี้รวมเด็กจำนวน 8,670 คนที่เกิดในสวีเดน (ระหว่างปี 1994 และ 2005) และเดนมาร์ก (ระหว่างปี 1994 และ 2004) สำหรับผู้ชายที่มีประวัติเป็นมะเร็ง เด็กประมาณ 500 คนรู้สึกว่าใช้ ART

และการค้นพบนี้ยังช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้รอดชีวิตจากมะเร็งเพศชายที่เลือกที่จะตั้งครรภ์โดยใช้เทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ (ART) เนื่องจากพวกเขาไม่มีความเสี่ยงเพิ่มเติมจากเพื่อนที่ตั้งครรภ์ตามธรรมชาติ

ทารกที่รอดชีวิตจากมะเร็งเพศชายมีแนวโน้มที่จะมีความผิดปกติ แต่กำเนิด “สำคัญ” 17% เมื่อเทียบกับทารกที่เกิดมาเพื่อพ่อที่แข็งแรง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *