ยีนป้องกันมะเร็งป้องกันความเสียหายจากแสงแดด

หลีกเลี่ยงความเครียดและพยายามผ่อนคลายผู้เชี่ยวชาญเรียกร้อง

  • เตรียมพร้อมสำหรับคะแนนความเครียดในช่วงวันหยุดของคุณ ทำตามขั้นตอนเพื่อจัดการกับความขัดแย้งในครอบครัวหรือพยายามทำมากเกินไป ตัวอย่างเช่นหากคุณต้องเห็นญาติที่ยากลำบากให้วางแผนสิ่งที่สนุกสนานหลังจากนั้นเพื่อให้คุณสามารถทำสิ่งที่สนุกสนาน
  • ควบคุมเวลาของคุณและกำจัดกิจกรรมวันหยุดหรือประเพณีที่คุณรู้สึกว่าทำได้โดยไม่ต้องทำอะไร . นอกจากนี้ลองเลื่อนกิจกรรมที่ไม่ใช่วันหยุดจนกว่าจะถึงปีใหม่
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้กำหนดเวลากับผู้ที่มีความหมายต่อคุณมากที่สุด การใช้เวลากับผู้ที่ใกล้ชิดกับคุณมากที่สุดจะส่งผลดีต่อทั้งร่างกายและสมอง
  • ทำให้ร่างกายใช้งานในช่วงวันหยุดและตลอดทั้งปี มันดีต่อสุขภาพโดยรวมของคุณและอาจลดความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับมะเร็ง
  • กินอาหารที่มีประโยชน์ ให้ความสำคัญกับการให้ร่างกายได้รับสิ่งที่ต้องการ (เช่นผักและผลไม้) และพยายามอย่ากินอาหารบางประเภทให้น้อยลง การทานอาหารเพื่อสุขภาพก่อนไปงานเลี้ยงจะทำให้ทานขนมและอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพได้ง่ายขึ้น ปรึกษานักโภชนาการหากคุณไม่แน่ใจว่าสิ่งที่ดีต่อสุขภาพของคุณหรือหากคุณมีปัญหาการย่อย
  • หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์หรือดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ แอลกอฮอล์เชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคมะเร็ง
  • หาเวลาผ่อนคลายร่างกายและจิตใจของคุณและมีแนวโน้มที่จะตอบสนองความต้องการของร่างกาย หากคุณมีปัญหาทางร่างกายให้ทำรายการและนัดหมายกับแพทย์ของคุณในปีใหม่ การรู้ว่าคุณมีแผนรับมือกับปัญหาเหล่านี้จะทำให้จิตใจของคุณง่ายขึ้นในช่วงวันหยุด

ผู้เชี่ยวชาญของศูนย์วิจัยมะเร็ง Fred Hutchinson กล่าวในการแถลงข่าวศูนย์ elsie อย ช่วงเทศกาลวันหยุดมีความหมายอย่างยิ่งต่อผู้รอดชีวิตจากโรคมะเร็ง แต่พวกเขาจำเป็นต้องดำเนินการเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขามีสุขภาพที่ดีตลอดเวลาที่วุ่นวายและเครียด

ผู้ใหญ่หนึ่งใน 20 คนในสหรัฐอเมริกาเป็นผู้รอดชีวิตจากมะเร็งและอันดับของพวกเขาเติบโตขึ้น หลายคนมีความต้องการด้านสุขภาพในระยะยาวเนื่องจากโรคและการรักษา

Karen Syrjala ผู้อำนวยการโครงการ Survivorship ของศูนย์นำเสนอเคล็ดลับสุขภาพวันหยุดสำหรับผู้รอดชีวิตจากโรคมะเร็งรวมถึงต่อไปนี้:

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *