ผู้ป่วยในรัฐที่มีสติน้อยอาจยังรู้สึกเจ็บปวด

การเข้าใจผิดเพิ่มความเสี่ยงต่อข้อผิดพลาดทางการแพทย์

ผู้เชี่ยวชาญด้านผู้สูงอายุคนหนึ่งกล่าวว่าการสูญเสียการได้ยินในหมู่ผู้สูงอายุเป็นปัญหาที่เธอเผชิญทุกวัน

สำหรับผู้ป่วยบางราย Carney ใช้เครื่องขยายเสียงการได้ยินซึ่งเป็นอุปกรณ์ง่ายๆที่สามารถช่วยให้ผู้ป่วยบางรายได้ยินได้ดีขึ้นโดยการเพิ่มระดับเสียงในหูของพวกเขาโดยตรง helmina pantip ตามรายงานของดร. ดาไรอัสโคฮันผู้อำนวยการแผนกหูคอจมูกของโรงพยาบาลเลนนอกซ์ฮิลล์ในนิวยอร์กซิตี้ “บทความนี้นำเสนอประเด็นปัญหาสำคัญที่ผู้ป่วยและครอบครัวและผู้ให้บริการด้านสุขภาพแบ่งปัน: การไหลของการสื่อสารระหว่างฝ่ายต่างๆ .”

การฟื้นฟูการได้ยินสามารถทำให้ผู้ป่วยแจ้งเตือนทางจิตใจเธอกล่าว

“ แม้ว่าการศึกษานี้จะมีประชากรผู้ป่วยน้อยมาก แต่ก็สามารถคาดการณ์ผลลัพธ์ของพวกเขากับชุมชนทางการแพทย์ที่เหลือได้” เขากล่าวเสริม

ตัวอย่างเช่นเมื่อไม่นานมานี้ Carney ใช้เครื่องขยายเสียงกับผู้ป่วยซึ่งสามารถอธิบายความเจ็บปวดได้อย่างละเอียดเมื่อก่อนที่ผู้ป่วยจะไม่เข้าใจคำถามที่เธอถาม

“ ความยากลำบากในการได้ยินต้องมีวิธีการที่เอื้อต่อการได้ยินและการสื่อสารระหว่างแพทย์และผู้ป่วย” เขากล่าว

“ บ่อยครั้งในสถานพยาบาลที่มีการได้ยินเสียงรบกวนจากพื้นหลังเนื้อหามักเป็นเรื่องทางเทคนิคและไม่คุ้นเคยกับผู้ป่วยและครอบครัวและการตั้งค่านั้นเน้นไปที่ผู้ป่วยที่อาจมีความทุกข์เนื่องจากสภาพทางการแพทย์ของพวกเขา” เขาอธิบาย

“ สิ่งสำคัญคือเราต้องประเมินการได้ยินและรักษาการสูญเสียการได้ยินเนื่องจากการสูญเสียการได้ยินมีผลต่อความจำและการกระตุ้นสมองของเราดังนั้นเมื่อเราสูญเสียความรู้สึกในการได้ยินเราก็สูญเสียการเข้าถึงข้อมูลและทำให้การทำงานของสมองช้าลง” . Maria Torroella Carney เธอเป็นหัวหน้าของ

วิธีแก้ปัญหาส่วนหนึ่งอาจเป็นห้องที่เงียบสงบในโรงพยาบาลและคลินิก “ซึ่งการไหลเวียนของข้อมูลทางการแพทย์ระหว่างผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพและผู้ป่วยและครอบครัวสามารถเกิดขึ้นได้ในส่วนตัว” Kohan แนะนำ

เป็นสิ่งสำคัญในการทดสอบการได้ยินของผู้ป่วยสูงอายุและหาวิธีที่ดีที่สุดในการช่วยเหลือเพราะ

อุปกรณ์นี้ยังช่วยให้ผู้ป่วยเข้าใจคำแนะนำการใช้ยาด้วย “ หากผู้ป่วยไม่ได้ยินทุกอย่างพวกเขาจะไม่เข้าใจและพวกเขาจะไม่ถามคำถามที่ชัดเจน” เธอกล่าว

“ในการศึกษาผู้ป่วย 100 คนอายุ 60 ปีขึ้นไป 43 คนรายงานว่าหมอหรือพยาบาลทำงานในสถานพยาบาลหรือผู้ป่วยในชุมชนให้ความเสี่ยงต่อการผิดพลาดโดยไม่ตั้งใจ” Simon Smith จาก University College Cork School of Medicine ในไอร์แลนด์ .

ปัญหาไม่ได้เป็นเพียงเรื่องของแพทย์ที่พูดเสียงดัง “ ความสามารถในการแยกเสียงพูดจากเสียงพื้นหลังนั้นซับซ้อนกว่าระดับเสียงเพียงอย่างเดียว “เขาอธิบาย

แผนกเวชศาสตร์ผู้สูงอายุและประคับประคองที่ Northwell Health ใน New Hyde Park, N.Y.

นอกจากนี้แพทย์และผู้ให้บริการด้านสุขภาพอื่น ๆ อาจประสบกับการสูญเสียการได้ยินและไม่เคยได้ยินความกังวลของผู้ป่วย

“นี่เป็นปัญหามากขึ้นในวงการแพทย์” Kohan กล่าว

ประเภทหลักของการใช้คำผิดรวมถึงความเข้าใจผิดที่พูดกับพวกเขาไม่ได้ยินการวินิจฉัยหรือคำแนะนำของแพทย์อย่างถูกต้องและการวิเคราะห์ทั่วไปในการสื่อสารระหว่างแพทย์กับผู้ป่วยสมิ ธ กล่าว

บ่อยครั้งที่การทดสอบการได้ยินไม่ได้จับความซับซ้อนของวิธีที่ผู้ป่วยประมวลผลข้อมูลทางการแพทย์และเครื่องช่วยฟังอาจไม่ใช่คำตอบสมิ ธ กล่าว

ยิ่งไปกว่านั้นผู้เข้าร่วมประชุม 43 คนกล่าวว่าพวกเขาเคยได้ยินแพทย์พยาบาลหรือทั้งสองอย่างในสำนักงานบริการปฐมภูมิหรือโรงพยาบาล

การวิจัยก่อนหน้านี้พบว่าการสื่อสารที่ดีขึ้นระหว่างแพทย์พยาบาลและครอบครัวสามารถป้องกันข้อผิดพลาดทางการแพทย์ได้ถึง 36 เปอร์เซ็นต์สมิ ธ กล่าวเสริม

มวลเพิ่มการสูญเสียการได้ยินสามารถทำให้ผู้ป่วยรู้สึกโดดเดี่ยวและส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของพวกเขา

หลังจาก 60 คนจำนวนมากเริ่มมีปัญหาในการได้ยินซึ่งสามารถขัดขวางการสื่อสารได้

“เครื่องช่วยฟังมีค่าใช้จ่ายหลายพันดอลลาร์ดังนั้นผู้ป่วยจะไม่ดำเนินการต่อไปจนกว่าจะจำเป็นจริงๆ” เธอกล่าว

“ นั่นเป็นเครื่องมือที่เราใช้เป็นประจำกับผู้ป่วยของเรา” เธอกล่าว “ มันน่าทึ่งเมื่อเราข้ามการขาดดุลการได้ยินคุณไม่ได้ชื่นชมว่ามันหายไปมากแค่ไหนจนกว่าคุณจะใช้อุปกรณ์เช่นนั้นมันช่วยให้ [คุณ] สื่อสารได้ดีขึ้นมากโดยเฉพาะเมื่อคุณต้องสื่อสารข้อมูลที่สำคัญ”

รายงานได้รับการเผยแพร่ออนไลน์ 24 สิงหาคมในวารสาร โสตศอนาสิก JAMA – หัวหน้า & amp; การผ่าตัดคอ

ผู้อาวุโสหลายคนอาจไม่ได้ยินทุกสิ่งทุกอย่างที่แพทย์ของพวกเขาบอกพวกเขางานวิจัยใหม่แนะนำและอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อความผิดพลาดทางการแพทย์

กระบวนการที่นำไปสู่การสื่อสารผิดพลาดที่เริ่มต้นด้วยการสูญเสียการได้ยินจำเป็นต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมเพื่อช่วยให้ผู้ป่วยเข้าใจในสิ่งที่ถูกบอกกับพวกเขาดีขึ้นและเพื่อหาวิธีสำหรับแพทย์ในการสื่อสารที่ดีขึ้น

หลายคนสูญเสียการได้ยิน แต่ไม่มีเครื่องช่วยฟัง เครื่องช่วยฟังมักไม่ได้รับความคุ้มครองจากประกัน Carney กล่าว

ในการศึกษาสมิ ธ และเพื่อนร่วมงานของเขาพบว่า 57 จาก 100 ผู้อาวุโสมีระดับการสูญเสียการได้ยินในระดับหนึ่งและ 26 คนใช้เครื่องช่วยฟัง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *