HPV ที่เชื่อมโยงกับโรคมะเร็งในช่องปากอาจไม่เป็น ติดต่อ

นักวิจัยกล่าวว่าการทดสอบผู้ป่วยอาจมีปฏิกิริยาไม่พึงประสงค์

อัตราการเริ่มต้นการฉีดวัคซีนสูงสุด (69 เปอร์เซ็นต์) อยู่ในหมู่เด็กผู้หญิงในชุมชนชาวสเปนส่วนใหญ่และอัตราที่ต่ำที่สุดอยู่ในกลุ่มเด็กผู้หญิงในชุมชนสีดำที่มีอำนาจเหนือกว่า (ร้อยละ 54) และชุมชนสีขาว (ร้อยละ 50)

การศึกษาถูกตีพิมพ์ในวันที่ 14 มกราคมในวารสาร ระบาดวิทยามะเร็ง, Biomarkers & amp; ป้องกัน Lefery ACR Serum การศึกษาใหม่พบว่าวัยรุ่นหญิงในชุมชนที่ยากจนหรือชุมชนชาวสเปนส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะได้รับวัคซีน Human papillomavirus (HPV) อย่างน้อยหนึ่งครั้งมากกว่าในชุมชนอื่น ๆ

“เป้าหมายหลักของการศึกษาของเราคือการเข้าใจว่าปัจจัยทางภูมิศาสตร์ – นั่นคือลักษณะเกี่ยวกับชุมชนของบุคคล – ส่งผลกระทบต่อการบริโภควัคซีนเพราะความรู้นี้สามารถแจ้งความพยายามในปัจจุบันเพื่อเพิ่มการฉีดวัคซีนและป้องกันโรคมะเร็ง” เขากล่าวในข่าววารสาร ปล่อย.

ระดับความยากจนยังมีผลต่ออัตราการฉีดวัคซีน โดยไม่คำนึงถึงองค์ประกอบทางเชื้อชาติ / ชาติพันธุ์ของชุมชนเด็กหญิงในชุมชนที่มีผู้อยู่อาศัยอย่างน้อยร้อยละ 20 อยู่ใต้เส้นความยากจนมีความเป็นไปได้ที่จะเริ่มการฉีดวัคซีน HPV มากกว่า 1.2 เท่าในชุมชนที่ร่ำรวยที่สุด

“ อัตราการฉีดวัคซีน HPV ที่สูงขึ้นในกลุ่มเด็กผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในชุมชนยากจนและชุมชนชาวสเปนส่วนใหญ่ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะมีอัตราความยากจนสูงนั้นได้รับการส่งเสริมเพราะชุมชนเหล่านี้มักจะมีอัตราการเป็นมะเร็งปากมดลูกสูงขึ้น จำเป็นเนื่องจากวัคซีนไม่ครอบคลุมเชื้อ HPV ทุกชนิดที่ก่อมะเร็งและสตรีที่มีเพศสัมพันธ์อาจติดเชื้อก่อนการฉีดวัคซีน “เฮนรี่กล่าว

นักวิจัยตรวจสอบข้อมูล CDC ปี 2554 และปี 2555 จากบันทึกการฉีดวัคซีนที่ได้รับการตรวจสอบจากผู้ให้บริการสำหรับเด็กหญิงมากกว่า 20,500 คนอายุระหว่าง 13 ถึง 17 ปีในแต่ละปีนั้น 53 เปอร์เซ็นต์ของเด็กหญิงได้รับวัคซีน HPV อย่างน้อยหนึ่งครั้ง

“ วัคซีนเอชพีวีสามารถลดอัตราการเกิดมะเร็งที่เกี่ยวข้องกับ HPV ได้อย่างมาก แต่การได้รับวัคซีนเหล่านี้ต่ำกว่าการฉีดวัคซีนในวัยเด็กและการฉีดวัคซีนวัยรุ่นเป็นประจำ “เควินเฮนรี่กล่าว เขาเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ที่ Temple University ในฟิลาเดลเฟียและเป็นสมาชิกของโครงการป้องกันและควบคุมโรคมะเร็งของ Fox Chase

HPV อาจทำให้เกิดมะเร็งปากมดลูกช่องคลอดทวารหนักอวัยวะเพศชายและลำคอและศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐอเมริกาแนะนำให้เด็กหญิงและเด็กชายอายุ 11 ถึง 12 ปีได้รับวัคซีน HPV สามครั้ง

“ อัตราการฉีดวัคซีน HPV ที่สูงขึ้นในกลุ่มเหล่านี้ยังแสดงหลักฐานสนับสนุนการปฏิบัติงานด้านการดูแลสุขภาพที่ประสบความสำเร็จและการแทรกแซงของชุมชน” เขากล่าวเสริม

“ สิ่งที่ไม่เป็นกำลังใจคือผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในชุมชนที่มีความยากจนสูงที่ไม่ใช่คนผิวขาวที่มีเชื้อสายฮิสแปนิกส่วนใหญ่มีอัตราการฉีดวัคซีน HPV ที่ต่ำกว่าอัตราของเชื้อสายฮิสแปนิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *