วัตถุเจือปนอาหารดีหรือไม่ดี? มุมมองของผู้บริโภคแตกต่างกันไป

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงจำเป็นต้องกินอย่างถูกต้องควบคุมความดันโลหิตและคอเลสเตอรอลเลิกสูบบุหรี่หมอบอก

เธอสรุป:“ เรื่องเล่าชีวิตของเราเป็นตัวตนของเราโดยการดูเรื่องเล่าเรื่องชีวิตนักวิจัยสามารถทำนายระดับความเป็นอยู่และการปรับตัวทางจิตวิทยาในผู้ใหญ่ได้นักบำบัดโรคทางคลินิกสามารถใช้การบำบัดเรื่องเล่าเรื่องชีวิตเพื่อช่วยให้ผู้คนทำงาน ช่วยให้พวกเขาเห็นรูปแบบและธีม “

“ การศึกษาจำนวนมากพบอย่างต่อเนื่องว่าเมื่อผู้ใหญ่ถูกขอให้คิดเกี่ยวกับชีวิตและรายงานความทรงจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างอายุ 15 ถึง 30 นั้นเป็นความทรงจำที่เกินความจำเป็นฉันอยากจะรู้ว่าทำไมจึงเป็นเช่นนั้น” Steiner กล่าว “ทำไมผู้ใหญ่ถึงไม่รายงานความทรงจำมากขึ้นตั้งแต่อายุ 30 ถึง 70 ล่ะ? อายุประมาณ 15 ถึง 30 ปีที่ทำให้พวกเขาน่าจดจำมากขึ้นคืออะไร” UretroActive 1กล่องมีกี่เม็ด “เมื่อผู้คนมองย้อนกลับไปในชีวิตของพวกเขาและเล่าความทรงจำที่สำคัญที่สุดของพวกเขาส่วนใหญ่แบ่งเรื่องราวชีวิตของพวกเขาเป็นบทที่กำหนดโดยช่วงเวลาสำคัญที่เป็นสากลสำหรับหลาย ๆ คน: การเคลื่อนไหวทางกายภาพเข้าวิทยาลัย เด็ก ๆ “นักวิจัยนำ Kristina Steiner นักศึกษาปริญญาเอกสาขาจิตวิทยาที่ University of New Hampshire กล่าวในการแถลงข่าวของมหาวิทยาลัย

ผู้เข้าร่วมทั้งหมดเป็นสีขาวและร้อยละ 76 ได้รับอย่างน้อยปริญญาตรี การค้นพบเกี่ยวกับ “การระลึกถึงการชน” ในวัยผู้ใหญ่ตอนต้นได้รับการเผยแพร่ออนไลน์ในวารสาร หน่วยความจำ

นักวิจัยขอให้คน 34 คนอายุ 59-92 ปีเล่าเรื่องราวชีวิตของพวกเขาอีกครั้งและพบว่าพวกเขามีแนวโน้มที่จะมุ่งเน้นไปที่ช่วงการเปลี่ยนภาพชีวิตเช่นการแต่งงานและการมีลูกที่เกิดขึ้นระหว่างอายุ 17 ถึง 24

“ชีวิตเริ่มต้นที่ 40” และ “สิ่งที่ดีที่สุดที่ยังมาไม่ถึง” อาจเป็นกำลังใจ แต่ไม่จริง: การศึกษาใหม่เล็ก ๆ แสดงให้เห็นว่าผู้คนสร้างความทรงจำที่สำคัญที่สุดในชีวิตของพวกเขาเมื่อพวกเขาอายุ 25

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *