Urethrostomy – Urethrostomy คืออะไร?

Urethrostomy - Urethrostomy คืออะไร?

การผ่าตัดท่อปัสสาวะ (การผ่าตัดท่อปัสสาวะ) สามารถใช้เพื่อรักษาระบบทางเดินปัสสาวะได้ การผ่าตัดท่อปัสสาวะเป็นขั้นตอนการบุกรุกเพื่อกำจัดวัสดุส่วนเกินหรือสิ่งอุดตันในระบบทางเดินปัสสาวะเพื่อบรรเทาอาการของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะและนิ่ว

ท่อไตอักเสบหรือการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะเกิดขึ้นเมื่อท่อไตและผนังกระเพาะปัสสาวะอักเสบและเสียหาย การผ่าตัดท่อปัสสาวะเป็นการผ่าตัดเอาส่วนที่เสียหายของท่อปัสสาวะออกเพื่อเปิดทางเดินปัสสาวะ การผ่าตัดท่อปัสสาวะจะดำเนินการภายใต้การดมยาสลบ ขั้นตอนนี้สามารถทำได้ด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งจากสองวิธี – ถอดท่อปัสสาวะออกทั้งหมดหรือเพียงแค่ผนังของกระเพาะปัสสาวะ

Urethrostomy เกี่ยวข้องกับการกำจัดท่อปัสสาวะออกทั้งหมดเพื่อปรับรูปร่างหรือขยายท่อไตเพื่อให้ปัสสาวะไหลได้ตามปกติ ผู้ป่วยท่อปัสสาวะอักเสบกำเริบมักได้รับการผ่าตัดท่อปัสสาวะ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการรักษานิ่วในไตหรือการอุดตันในกระเพาะปัสสาวะโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพบว่าเกิดจากนิ่วในไตปิดกั้นท่อไต

ขั้นตอนนี้มักใช้ในการรักษาการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีสาเหตุอื่น ๆ สำหรับการผ่าตัดเหล่านี้เช่นการอุดตันของหินเนื่องจากการติดเชื้อการบาดเจ็บหรือภาวะติดเชื้อ หน้าที่หลักของการผ่าตัดท่อปัสสาวะคือการขยายท่อปัสสาวะให้กว้างขึ้นเพื่อให้ปัสสาวะเข้าสู่กระเพาะปัสสาวะได้มากขึ้น สิ่งนี้ช่วยให้ร่างกายสามารถกำจัดของเสียที่ไม่ได้ถูกขับออกมาอย่างเหมาะสมหรือมีปริมาณมากเกินไปที่จะผ่านท่อไต

อีกหน้าที่หนึ่งของการรักษานี้คือการเปิดท่อปัสสาวะเพื่อเพิ่มการไหลเวียนของปัสสาวะและอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงยาจากกระเพาะปัสสาวะ บทบาทที่สำคัญอีกประการหนึ่งของการผ่าตัดท่อปัสสาวะคือการขยายทางเดินปัสสาวะเพื่อให้กระเพาะปัสสาวะเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระซึ่งจะช่วยป้องกันภาวะแทรกซ้อนจากทางเดินปัสสาวะหรือแม้แต่ไต

การรักษาการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะนี้สามารถใช้เพียงอย่างเดียวหรือร่วมกับการรักษาอื่น ๆ มักแนะนำให้ใช้ยาปฏิชีวนะหลังการผ่าตัดเพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อซ้ำในอนาคต มีหลายรูปแบบของการรักษานี้ที่สามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

Urethrostomy - Urethrostomy คืออะไร?

หากการติดเชื้อไม่ตอบสนองต่อการรักษาแบบเดิมหรือความเจ็บปวดไม่ได้รับการบรรเทาด้วยยาปฏิชีวนะหรือสาเหตุของอาการของคุณคือนิ่วในไตอาจแนะนำให้ผ่าตัด อย่างไรก็ตามการผ่าตัดเป็นวิธีที่พบบ่อยที่สุดในการกำจัดการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ แต่นี่ไม่ใช่ทางเลือกเดียว

การรักษาอีกรูปแบบหนึ่งคือการผสมผสานระหว่างสมุนไพรและอาหารเสริม ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสมุนไพร ได้แก่ ผลิตภัณฑ์สมุนไพรหลายชนิดที่เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันช่วยรักษาเนื้อเยื่อที่เสียหายและบรรเทาอาการของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ อาหารเสริมสามารถช่วยป้องกันการติดเชื้อรวมทั้งเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันลดอาการปวดและลดการอักเสบ การรักษาโรคติดเชื้อทางเดินปัสสาวะประเภทนี้มีความปลอดภัยและไม่เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัด

หากคุณไม่แน่ใจว่าจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาประเภทนี้หรือไม่คุณควรปรึกษาแพทย์ก่อน ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของคุณจะมีข้อมูลที่ดีที่สุดและทราบว่าตัวเลือกนี้เหมาะกับคุณหรือไม่

การรักษาประเภทนี้ การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีผลข้างเคียงบางอย่างเช่นอาการบวมและเลือดออก ผลข้างเคียงอื่น ๆ ได้แก่ การติดเชื้อในลำไส้ผื่นผิวหนังและแม้แต่ปัญหาทางเดินปัสสาวะ สิ่งสำคัญคือต้องพูดคุยกับแพทย์ของคุณก่อนที่จะเริ่มการรักษาใหม่เนื่องจากพวกเขาจะได้พิจารณาว่าเหมาะสมกับคุณหรือไม่

หากคุณตัดสินใจว่าต้องพิจารณาการรักษาโรคท่อปัสสาวะอักเสบมีตัวเลือกมากมายให้เลือก คุณอาจเลือกที่จะผ่าตัดเพื่อแก้ไขท่อปัสสาวะอักเสบหรือเลือกวิธีการรักษาอื่น

โดยปกติแล้วการผ่าตัดจะเป็นทางเลือกเดียวหากคุณได้ลองใช้ตัวเลือกอื่น ๆ ทั้งหมดแล้วและไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดี การผ่าตัดไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดเสมอไปสำหรับผู้ที่ติดเชื้อทางเดินปัสสาวะบ่อยๆและต้องการให้พวกเขารู้สึกแย่ การผ่าตัดมักมีค่าใช้จ่ายสูงมากและมีความเสี่ยงเช่นเดียวกับการติดเชื้อ คุณยังสามารถเลือกสมุนไพรและอาหารเสริมเพื่อควบคุมและรักษาอาการได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *