การเยียวยาธรรมชาติสำหรับหูอื้อ – เคล็ดลับและคำแนะนำ

หูอื้อมักหมายถึงเสียงดังในหูอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังอาจฮัมคลิกฮัมเพลงหรือคำราม

มันอาจจะดังมากหรือค่อนข้างต่ำสูงหรือต่ำ อาจเป็นจังหวะหรือคงที่ การดำเนินการนี้อาจดำเนินต่อไปสองสามวินาทีจากนั้นหยุดชั่วคราวหรือดำเนินการต่อเป็นเวลานาน เสียงอาจดังมากจนทำให้สูญเสียการได้ยินหรือศีรษะได้รับความเสียหาย

มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้ผู้ที่มีอาการหูอื้อต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการนี้ บางคนได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคความดันโลหิตสูง เบาหวาน และแม้แต่การติดเชื้อในหู อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ไม่ได้เกิดจากสิ่งเหล่านี้เสมอไป

มีหลายวิธีในการรักษาหูอื้อ แต่ไม่ใช่ทั้งหมดจะเป็นผลลัพธ์ที่ดีการเปลี่ยนแปลงโปรแกรมการรับประทานอาหารและการออกกำลังกายมักจะได้ผลดีในการรักษาปัญหานี้ นอกจากนี้ยังมีการรักษาอื่น ๆ สำหรับหูอื้อ ได้แก่ การใช้ยาการผ่าตัดและวิธีการแบบองค์รวม

อาการที่พบบ่อยที่สุดของหูอื้อ ได้แก่ ปวดหูปวดศีรษะเวียนศีรษะการติดเชื้อในหูและไซนัสภาวะซึมเศร้าหรือแม้แต่ปัญหาเกี่ยวกับความจำ หากคุณพบว่าตัวเองกำลังทุกข์ทรมานจากปัญหาเหล่านี้ก็ถึงเวลาที่จะต้องเข้ารับการรักษา

ยาตามใบสั่งแพทย์บางชนิดใช้เพื่อรักษาอาการหูอื้อ นอกจากนี้ยังมีทรีทเมนท์ธรรมชาติบางรายการ ก่อนที่คุณจะเริ่มการรักษาหูอื้อสิ่งสำคัญคือต้องทำการวิจัยและเรียนรู้เกี่ยวกับตัวเลือกต่างๆที่มีให้

อย่าลืมขอคำแนะนำจากแพทย์เกี่ยวกับวิธีการรักษาหูอื้อของคุณ แพทย์จะช่วยคุณค้นหาสาเหตุของอาการหูอื้อและวิธีที่ดีที่สุดในการรักษา เขาหรือเธอจะบอกวิธีควบคุมหูอื้อของคุณด้วยถ้าเป็นไปได้ แพทย์หลายคนจะกำหนดวิธีการรักษาทางธรรมชาติบางประเภทที่สามารถใช้ทาหรือรับประทานได้

บางคนพบว่าการใช้ธรรมชาติบำบัดสำหรับอาการหูอื้อนั้นดีกว่าสำหรับพวกเขา สิ่งเหล่านี้รวมถึงชาคาโมมายล์บาล์มเลมอนและอาหารเสริมวิตามินบี 6 นอกจากนี้ยังมีสมุนไพรที่ช่วยเรื่องเสียงในหูเช่นยูคาลิปตัสและสเปียร์มินต์ มีวิธีการรักษาทางธรรมชาติอื่น ๆ อีกมากมายที่รวมถึงวิตามินและอาหารเสริมที่ไม่แพง

มีบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อช่วยควบคุมอาการหูอื้อของคุณ การหลีกเลี่ยงเสียงดังจะช่วยลดอาการได้ คุณยังสามารถหลีกเลี่ยงคาเฟอีนและเกลือมากเกินไปในอาหารของคุณ เมื่อคุณมีอาการหูอื้อคุณอาจต้องการลดการบริโภคอาหารที่มีโซเดียมและคาร์โบไฮเดรตสูง

สิ่งที่ช่วยได้อีกอย่างคือการออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน การออกกำลังกายจะปล่อยสารเอ็นดอร์ฟินซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยลดความเครียด สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณมีอาการหูอื้อที่เกี่ยวข้องกับความเครียด

คุณยังสามารถทานยาแก้ซึมเศร้าเพื่อช่วยบรรเทาอาการหูอื้อได้ ยาแก้ซึมเศร้าเหล่านี้มักถูกกำหนดไว้สำหรับผู้ที่มีภาวะซึมเศร้าและวิตกกังวล สามารถช่วยคุณจัดการกับอาการของคุณได้

หากคุณไม่สามารถหาวิธีรักษาอาการหูอื้อได้คุณอาจต้องการสำรวจช่องทางอื่น ๆ เพื่อขอความช่วยเหลือ มีหลายสิ่งที่คุณสามารถลองได้ที่คุณอาจประหลาดใจ ที่คุณคิดว่าอาจเหมาะกับคุณ

คุณสามารถลองดื่มชาสมุนไพรที่ได้รับการขนานนามว่าช่วยลดอาการหูอื้อ หรือคุณสามารถลองใช้เทคนิคการผ่อนคลายบางอย่างเช่นการทำสมาธิ สมุนไพรบางชนิดที่ช่วยในการรักษาอาการของหูอื้อ ได้แก่ โกลเด้นแมวน้ำ, ฮิสซอปและเอล์มลื่น สิ่งที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งที่คุณสามารถทำได้คือพูดคุยกับแพทย์และค้นหาว่ามีวิธีการรักษาแบบธรรมชาติสำหรับหูอื้ออย่างไร

เครื่องช่วยฟังเป็นอีกวิธีที่ดีในการช่วยลดอาการหูอื้อ มีเครื่องช่วยฟังหลายประเภทในท้องตลาดและทั้งหมดนี้มาพร้อมกับตัวเลือกและประโยชน์ที่แตกต่างกัน

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ที่คุณสวมใส่เพื่อช่วยให้คุณสูญเสียการได้ยิน นอกจากนี้ยังมีหน้ากากป้องกันเสียงพิเศษที่คุณสามารถสวมใส่เพื่อลดเสียงรบกวนได้ ปัญหาในการสวมหน้ากากป้องกันเสียงรบกวนคือเสียงเรียกเข้าบางส่วนจากหูอื้อของคุณ ดังนั้นมันจะไม่ทำให้คุณโล่งใจอย่างที่คุณต้องการจริงๆ

การมีเสียงดังในหูอาจทำให้เสียสมาธิและคุณอาจปวดหัวหรือเครียดได้ ลองดูวิธีการรักษาอาการหูอื้อแบบธรรมชาติและดูว่าวิธีเหล่านี้อาจได้ผลมากกว่าสำหรับคุณหรือไม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *