ชาวละตินอเมริกาหลายคนยังคงไม่มีประกันสุขภาพ: รายงาน

ผู้หญิงชาวฮิสแปนิกมักจะได้รับข้อมูลน้อยกว่าผู้หญิงผิวขาวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างการเป็นโรคอ้วนหรือน้ำหนักเกินและความเสี่ยงต่อโรคหัวใจเพิ่มขึ้น
สำหรับการศึกษาที่ตีพิมพ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ใน วารสารสุขภาพสตรี นักวิจัยได้ทบทวนคำตอบของสตรีฮิสแปนิกเกือบ 400 คนและ
ผู้หญิงผิวขาวมากกว่า 300 คนเกี่ยวกับโรคหัวใจและการรับรู้ร่างกาย
แม้ว่าการรับรู้ของประชาชนเกี่ยวกับโรคหัวใจเพิ่มขึ้น แต่นักวิจัยพบว่าผู้หญิงกลุ่มน้อยยังไม่รู้จักมากเท่าคนอื่น ๆ เกี่ยวกับปัจจัยเสี่ยงสำหรับปัญหาสุขภาพที่สำคัญนี้ ความคลาดเคลื่อนนี้ทำให้ความพยายามในการป้องกันโรคหัวใจมีความท้าทายมากขึ้นทีมวิจัยจากศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยโคลัมเบียในนิวยอร์กซิตี้กล่าว
“จากการค้นพบเหล่านี้กลยุทธ์การป้องกันจำเป็นต้องกำหนดเป้าหมายความรู้และการรับรู้ของโรคหัวใจและหลอดเลือดในสตรีชาวสเปนที่มีน้ำหนักเกินและเป็นโรคอ้วนดร. ซูซานคอร์นสไตน์หัวหน้าบรรณาธิการและผู้อำนวยการสถาบันวารสารเวอร์จิเนีย กล่าวในการแถลงข่าวข่าว
เมื่อถูกขอให้ระบุสาเหตุการเสียชีวิตในหมู่สตรีในสหรัฐอเมริกามีเพียง 27% ของละตินอเมริกาที่รู้คำตอบว่าเป็นโรคหัวใจเมื่อเทียบกับร้อยละ 88 ของคนผิวขาว ผู้ที่มีภาษาอังกฤษ จำกัด มีโอกาสน้อยที่จะรู้ว่าโรคหัวใจเป็นนักฆ่าอันดับต้น ๆ ในสหรัฐอเมริกา
ผู้หญิงฮิสแปนิกเพียง 59% เท่านั้นที่รู้อาการของโรคหัวใจวายและ 81% ของผู้หญิงผิวขาว และฮิสแปนิกจำนวนน้อยลงอย่างถูกต้องประมาณน้ำหนักของพวกเขาเมื่อเทียบกับคนผิวขาว น้ำหนักตัวมากเกินและโรคอ้วนเพิ่มความเสี่ยงในการพัฒนาปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงเช่นโรคเบาหวานและโรคหัวใจ
ในบรรดาอาสาสมัครการศึกษาพบว่าละตินอเมริกา 67% มีน้ำหนักตัวเกินหรือเป็นโรคอ้วนเทียบกับ 42 เปอร์เซ็นต์ของคนผิวขาว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *