รูปร่างขนาดของแก้วไวน์อาจทำให้คุณเทได้มากแค่ไหน

การศึกษาใหม่พบว่าเด็กหญิงวัยรุ่นและหญิงสาวที่โพสต์รูปเซ็กซี่ของตัวเองบนเว็บไซต์โซเชียลมีเดีย
“นี่เป็นคำฟ้องที่ชัดเจนของภาพถ่ายสื่อสังคมเซ็กซี่” Elizabeth Daniels ซึ่งเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาที่ Oregon State University ใน Corvallis ในช่วงเวลาของการศึกษากล่าวในการแถลงข่าวของมหาวิทยาลัย
“ มีแรงกดดันอย่างมากต่อเด็กสาววัยรุ่นและหญิงสาวที่จะแสดงตนว่าเซ็กซี่ แต่การแบ่งปันภาพถ่ายเซ็กซี่เหล่านั้นออนไลน์อาจมีผลกระทบเชิงลบมากกว่าเชิงบวก “เธอกล่าวเสริม
Daniels และเพื่อนร่วมงานของเธอสร้างโปรไฟล์ Facebook สองโปรไฟล์สำหรับผู้หญิงอายุ 20 ปีที่สมมติขึ้น รูปแบบทั้งสองนั้นเหมือนกันยกเว้นรูปหนึ่งมีรูปที่ไม่เซ็กซี่ในขณะที่รูปอื่น ๆ รวมรูปเซ็กซี่
ในภาพที่ไม่เซ็กซี่ผู้หญิงสวมกางเกงยีนส์เสื้อเชิ้ตแขนสั้นและผ้าพันคอที่คลุมหน้าอกของเธอ ในภาพเซ็กซี่ผู้หญิงสวมชุดสีแดงตัดต่ำโดยผ่าขาข้างหนึ่งถึงกลางต้นขาเผยให้เห็นเข็มขัดรัด
นักวิจัยขอให้วัยรุ่นหญิงและหญิงสาว 118 คนอายุ 13 ถึง 25 ปีประเมินโปรไฟล์ Facebook หนึ่งในสอง ผู้เข้าร่วมที่เห็นโปรไฟล์เซ็กซี่ตัดสินว่าผู้หญิงมีความน่าดึงดูดทางร่างกายและสังคมน้อยลงและมีความสามารถในการปฏิบัติงานน้อยลง
การค้นพบนี้ตีพิมพ์ออนไลน์เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมในวารสาร จิตวิทยาของวัฒนธรรมสื่อยอดนิยม เน้นถึงความต้องการที่จะช่วยให้คนหนุ่มสาวเข้าใจถึงผลกระทบระยะยาวของกิจกรรมออนไลน์ของพวกเขา
เธอกระตุ้นผู้ปกครองครูและผู้ใหญ่ที่มีอิทธิพลอื่น ๆ ให้พูดคุยกับวัยรุ่นเกี่ยวกับปัญหานี้เป็นประจำ
“ เราต้องการช่วยให้เยาวชนเข้าใจว่านี่เป็นฟอรัมสาธารณะ” Daniels กล่าว
และคำแนะนำของเธอกับผู้หญิง? “ อย่ามุ่งเน้นไปที่การปรากฏตัวมากนักจงมุ่งเน้นว่าคุณเป็นใครและทำอะไรในโลก” แดเนียลแนะนำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *