เจ้าหน้าที่ด้านสิ่งแวดล้อมของสหรัฐฯกล่าวเมื่อ

การค้นพบอันตรายที่เรียกว่าถูกประกาศโดย Lisa P. Jackson ผู้ดูแลระบบของสำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกาในงานแถลงข่าวช่วงบ่าย มันสามารถส่งสัญญาณขั้นตอนแรกที่เป็นไปได้โดย EPA เพื่อควบคุมก๊าซเรือนกระจกภายใต้พระราชบัญญัติ Clean Air แต่แจ็คสันกล่าวว่าหน่วยงานต้องการให้สภาคองเกรสผ่านกฎหมายที่จะ จำกัด การผลิตมลพิษ

“ ชุมชนวิทยาศาสตร์ชุมชนธุรกิจและโลกด้านนโยบายใช้เวลาหลายสิบปีในการศึกษามลภาวะก๊าซเรือนกระจกและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ” แจ็คสันกล่าวเสริมว่ามีจำนวนก๊าซเรือนกระจกเพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

“ การเพิ่มขึ้นนั้นทำให้ความสมดุลตามธรรมชาติในชั้นบรรยากาศของเราแย่ลงและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของเรา – ภัยคุกคามนั้นเป็นเรื่องจริง” เธอกล่าว

การค้นพบนี้หมายความว่ารัฐบาลโอบามาพร้อมที่จะ จำกัด ภาวะโลกร้อนโดยไม่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐสภา

การค้นพบนี้เป็นสิ่งที่น่าสังเกตเช่นกันเมื่อสหรัฐอเมริกาเตรียมเข้าร่วมการประชุมสภาพภูมิอากาศ 192 ประเทศซึ่งเริ่มขึ้นในวันจันทร์ที่กรุงโคเปนเฮเกนประเทศเดนมาร์ก ในอดีตประเทศสหรัฐอเมริกาถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นเพราะความพยายามที่จะต่อสู้กับภาวะโลกร้อน

การค้นพบอันตรายหมายความว่า “เรามาถึงการเจรจาเรื่องสภาพภูมิอากาศในโคเปนเฮเกนพร้อมการสาธิตที่ชัดเจนของความมุ่งมั่นของเราในการเผชิญกับความท้าทายระดับโลกนี้” แจ็คสันกล่าว

 

การวิจัยก่อนหน้านี้ได้เชื่อมโยงมลพิษทางอากาศเข้ากับโรคต่าง ๆ รวมถึงโรคหัวใจโรคมะเร็งและโรคหอบหืด

ในการประกาศการค้นพบเมื่อวันจันทร์แจ็กสันไม่ได้ระบุเฉพาะโรคที่อาจเกิดจากก๊าซเรือนกระจกซึ่งส่วนใหญ่ผลิตโดยโรงงานโรงไฟฟ้าและยานยนต์ที่เผาเชื้อเพลิงฟอสซิลเช่นน้ำมันและถ่านหิน

กลุ่มสิ่งแวดล้อมชื่นชมการประกาศ EPA ของวันจันทร์

“ เมื่อการประชุมสุดยอดภาวะโลกร้อนครั้งใหญ่เริ่มขึ้นในกรุงโคเปนเฮเกนการประกาศครั้งนี้จึงไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในช่วงเวลาที่สำคัญกว่านี้” คาร์ลเพปป์ผู้อำนวยการบริหารของเซียร่าคลับกล่าวในแถลงการณ์ที่เตรียมไว้ “รัฐบาลโอบามาปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาว่าจะลงมือปฏิบัติและแสดงให้เห็นว่าสหรัฐฯได้หันหลังให้การอยู่เฉยนานแปดปีภายใต้การบริหารของบุช” เขากล่าว

“นี่เป็นความมุ่งมั่นสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ประธานาธิบดีโอบามาสามารถนำไปสู่โลกเพื่อแสดงให้เห็นว่าสหรัฐฯจะทำหน้าที่ในการต่อสู้กับภาวะโลกร้อน” พระสันตะปาปากล่าว

การค้นพบอันตรายเกิดขึ้นหลังจากการตัดสินของศาลสูงสหรัฐในปี 2550 ที่กล่าวว่าการค้นพบดังกล่าวมีความจำเป็นก่อนที่ EPA จะสามารถใช้

พระราชบัญญัติรัฐบาลกลางอากาศสะอาดเพื่อควบคุมก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และก๊าซเรือนกระจกอีกห้าแห่งจากโรงไฟฟ้าโรงงานและรถยนต์แจ็กสันกล่าว

 

แจ็กสันตั้งข้อสังเกตว่าสิ่งที่คล้ายกันถูกส่งไปยังทำเนียบขาวของบุช แต่ก็ไม่เคยทำ

“ การบริหารนี้จะไม่เพิกเฉยต่อวิทยาศาสตร์หรือกฎหมายอีกต่อไปและเราจะหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบที่เรามีต่อลูกและหลานของเรา “เธอกล่าว

 

ในเดือนเมษายน EPA เริ่มแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะเกี่ยวกับภาวะโลกร้อนซึ่งเป็นสัญญาณว่าหน่วยงานกำลังเคลื่อนไปสู่มุมมองที่ว่าก๊าซเรือนกระจกเป็นภัยคุกคามต่อสุขภาพ

ในขณะที่กลุ่มสิ่งแวดล้อมสนับสนุนการค้นพบใหม่กลุ่มธุรกิจบางกลุ่มเช่นหอการค้าของสหรัฐอเมริกาได้ถูกต่อต้านการใช้พระราชบัญญัติอากาศบริสุทธิ์เพื่อควบคุมก๊าซเรือนกระจก หอการค้ากล่าวในแถลงการณ์ว่า “การประกาศความเสี่ยงอาจทำให้เกิดการฟ้องร้องและการควบคุมที่อาจเป็นอันตรายต่อเศรษฐกิจ”

ตาม EPA กฎระเบียบของก๊าซเรือนกระจกจะไม่เริ่มทันที ความพึงพอใจของผู้บริหารคือสภาคองเกรสเป็นผู้นำในการส่งมอบก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และก๊าซเรือนกระจกอื่น ๆ

แจ็คสันกล่าวว่าเธอหวังว่าสภาคองเกรสจะส่งใบเรียกเก็บเงินการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่ประธานาธิบดีสามารถลงนามได้

ภายใต้การกระทำที่แยกต่างหาก EPA ได้เริ่มกำหนดให้ผู้ผลิตก๊าซเรือนกระจกขนาดใหญ่เริ่มรายงานปริมาณของก๊าซเหล่านี้ที่ปล่อยออกสู่สิ่งแวดล้อม สิ่งนี้จะทำให้ EPA สามารถติดตามการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ Jackson กล่าว

ในอีกความพยายามหนึ่งที่จะ จำกัด การปล่อยก๊าซเรือนกระจกรัฐบาลโอบามาภายใต้โครงการ Clean Cars จะประกาศว่าไมล์สะสมรถยนต์เฉลี่ยเพิ่มขึ้นเป็น 35 ไมล์ต่อแกลลอนในปี 2559 Jackson กล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *