เด็กผู้หญิงผิวดำมีแนวโน้มที่จะเป็นมะเร็งเต้านมแบบก้าวร้าว

การศึกษาใหม่พบว่าผู้หญิงผิวดำวัยก่อนหมดประจำเดือนมีแนวโน้มเป็นสองเท่าที่จะได้รับเนื้องอกเต้านมที่เป็นฐานซึ่งเป็นรูปแบบที่รุนแรงของโรคโดยเฉพาะผู้หญิงที่มีผิวขาวหรือดำ
ผู้หญิงผิวดำวัยก่อนหมดประจำเดือนมีอัตราการเกิดเนื้องอกที่ก้าวร้าวน้อยลง
การค้นพบทั้งสองอาจช่วยอธิบายได้ว่าทำไมผู้หญิงผิวดำที่มีอายุต่ำกว่า 50 ปีมีอัตราการเสียชีวิตจากมะเร็งเต้านมสูงกว่าผู้หญิงผิวขาวในวัยเดียวกัน 77%
การค้นพบใน สมุดรายวันของสมาคมการแพทย์อเมริกันฉบับวันที่ 7 มิถุนายนถือเป็นขั้นตอนสำคัญในการผลักดันเพื่อระบุมะเร็งเต้านมที่แตกต่างกันและค้นหาวิธีการรักษาที่เหมาะสม
“ สิ่งที่เราคิดว่าเป็นโรคเดียวคือโรคที่หลากหลายและแตกต่างกัน” ดร. เจย์บรูคส์ประธานโลหิตวิทยา / มะเร็งวิทยาที่ระบบสุขภาพของ Ochsner ในบาตันรูจลาที่ไม่เกี่ยวข้องกับการศึกษาใหม่กล่าว “เราเริ่มที่จะเรียนรู้และแสดงลักษณะของมะเร็งด้วยวิธีที่ดีกว่าเพื่อที่เราจะสามารถทำนายได้ว่าใครต้องการการรักษามากหรือน้อย
ในที่สุดความเข้าใจนี้ควรแปลเป็นการบำบัดที่ดีขึ้นและตรงเป้าหมายยิ่งขึ้น “ นี่คือจุดเริ่มต้นของการอธิบายลักษณะและจากนั้นเราต้องสามารถแปลลักษณะเป็นตัวเลือกการรักษาที่ดีขึ้นได้” บรูกส์กล่าว
แม้ว่าผู้หญิงผิวดำจะมีอัตราการเกิดมะเร็งเต้านมต่ำกว่า แต่อัตราการเสียชีวิตสูงกว่าผู้หญิงผิวขาวมาก และความแตกต่างก็ยิ่งเด่นชัดในผู้หญิงผิวดำอายุน้อยกว่า
ดร. เลนลิชเทนเฟลด์รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการแพทย์ของสมาคมมะเร็งอเมริกันกล่าวว่าผู้หญิงผิวดำในวัยหนุ่มสาวมีอัตราการตายสูงกว่า
ในปี 2005 นักวิทยาศาสตร์จากทีมวิจัยเดียวกันเผยแพร่ข้อมูลก่อนระบุ subtype เหมือนฐาน “ ในตอนนี้เรามีมะเร็งเต้านมชนิดใหม่” ชาร์ลเปโรผู้ร่วมวิจัยผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านพันธุศาสตร์และพยาธิวิทยาที่มหาวิทยาลัยนอร์ ธ แคโรไลนาชาเปลฮิลล์และสมาชิกของ Lineberger Comprehensive Cancer กล่าว ศูนย์.
สำหรับการศึกษาใหม่นักวิจัยใช้ข้อมูลจากการศึกษามะเร็งเต้านมแคโรไลนาซึ่งเป็นหนึ่งในฐานข้อมูลมะเร็งเต้านมดำที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาเพื่อดูว่าผู้หญิงบางกลุ่มมีอุบัติการณ์ของชนิดย่อยที่มีลักษณะเหมือนฐานหรือไม่
Perou และเพื่อนร่วมงานของเขาใช้การทำโปรไฟล์ immunohistochemistry (IHC) เพื่อระบุชนิดของมะเร็งเต้านมในเนื้อเยื่อจาก 496 เนื้องอกที่มีอยู่จากฐานข้อมูล
มะเร็งเต้านมที่มีลักษณะเหมือนฐานคิดเป็นร้อยละ 39 ของมะเร็งเต้านมทั้งหมดในผู้หญิงผิวดำวัยก่อนหมดประจำเดือนเทียบกับเพียงร้อยละ 14 ในผู้หญิงผิวดำวัยหมดประจำเดือนและร้อยละ 16 ในหมู่คนผิวขาวทุกเพศทุกวัย
“ มะเร็งเต้านมชนิดย่อยที่ก้าวร้าวและเพิ่งอธิบายใหม่นี้มีความถี่เป็นสองเท่าในสตรีแอฟริกัน – อเมริกันที่อายุน้อยกว่า” Perou กล่าว
ในทางกลับกันรูปแบบของมะเร็งเต้านมที่มีความรุนแรงน้อยกว่ากลุ่มย่อย A luminal A นั้นพบได้น้อยกว่าในผู้หญิงผิวดำวัยก่อนหมดประจำเดือน – ร้อยละ 36 เทียบกับร้อยละ 59 ในผู้หญิงผิวดำวัยหมดประจำเดือนและร้อยละ 54 ในคนผิวขาว
“ นี่คือสิ่งที่แตกต่างทางชีวภาพอย่างแท้จริง” Lichtenfeld กล่าว “ พวกเขากำลังค้นหารูปแบบทางพันธุกรรมที่แตกต่างกันไปในสตรีชาวแอฟริกัน – อเมริกันที่อายุน้อยกว่ามันเป็นขั้นตอนสำคัญมันตอบคำถามที่เป็นจริง”
น่าเสียดายที่มะเร็งเต้านมที่มีลักษณะเหมือนฐานไม่ตอบสนองต่อการรักษาด้วยมะเร็งเต้านม การรักษายังคงเน้นการผ่าตัดและเคมีบำบัด แต่นักวิจัยก็หวังว่าการรักษาที่มุ่งเน้นในการพัฒนาจะพิสูจน์ได้ว่ามีประสิทธิภาพต่อโรคชนิดนี้โดยเฉพาะ
“ ในอดีตเรามีวิธีการหนึ่งเดียวที่เหมาะกับทุกโรคมะเร็ง” Lichtenfeld กล่าว “เป้าหมายสูงสุดคือการสามารถใช้การสังเกตเหล่านี้ทั้งหมดและสามารถกำหนดเป้าหมายการรักษาได้โดยเฉพาะ”
Perou กล่าวว่าห้องปฏิบัติการของเขาได้ระบุเป้าหมายและการรักษาที่อาจเกิดขึ้นซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงทดลอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *