เครื่องช่วยหายใจบรรเทาอาการปวดมะเร็งปอดในชั่วโมงสุดท้าย

ในตอนท้ายของชีวิตมันอาจจะดีกว่าการบำบัดด้วยออกซิเจนแบบมาตรฐาน

ผู้ป่วยจำนวนมากไม่ต้องการมีเครื่องช่วยหายใจซึ่งต้องใช้หน้ากากออกซิเจน แต่ผู้ที่เต็มใจที่จะลองการรักษาต้องการมอร์ฟีนน้อยลงและมีอาการน้อยลงในชั่วโมงสุดท้ายของพวกเขา

อีกวิธีหนึ่งขึ้นอยู่กับเครื่องช่วยหายใจเชิงกลซึ่งใช้แรงดันเพื่อดันออกซิเจนเข้าไปในปอด พัดลมระบายอากาศจำเป็นต้องใช้หน้ากากใบหน้า toxifort ราคา วิธีหนึ่งคือการช่วยให้ผู้ป่วยหายใจด้วยการใช้ออกซิเจนที่ไปถึงปอดของพวกเขาผ่านทางท่อจมูก วิธีการนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อการบำบัดด้วยออกซิเจนแบบมาตรฐานมีผู้ป่วยหลายรายที่มีภาวะปอด

การรักษาเครื่องช่วยหายใจดูเหมือนจะลดความรู้สึกของความไม่หายใจในผู้ป่วย เขาพูดว่าอาจหมายถึงความต้องการความใจเย็นน้อยลง

จากข้อมูลของ Nava ยังไม่มีการศึกษาเปรียบเทียบทั้งสองวิธีในผู้ป่วยมะเร็งปอดระยะสุดท้าย

นวและเพื่อนร่วมงานของเขาในอิตาลีและสเปนสุ่มตัวอย่างผู้ป่วย 92 รายจากสองวิธีการรักษา ผู้ป่วยอีกแปดคนปฏิเสธที่จะยอมรับการรักษาด้วยเครื่องช่วยหายใจหลังจากลองใช้มาสก์ อีกห้าปฏิเสธหลังจากพยายามรักษาออกซิเจนมาตรฐาน

งานวิจัยใหม่แสดงให้เห็นว่าเครื่องช่วยหายใจเชิงกลสามารถลดความทุกข์ทรมานและช่วยให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดหลีกเลี่ยงความใจเย็นในตอนท้ายของชีวิต

การค้นพบนี้มีกำหนดที่จะออกในวันอังคารที่การประชุมนานาชาติของสมาคมทรวงอกอเมริกันในโตรอนโต

ผู้ป่วยที่ใช้เครื่องช่วยหายใจก็ต้องการมอร์ฟีนน้อยลง

“ ด้วยการทำในลักษณะนี้คุณไม่ได้ทำให้พวกเขานอนหลับทำให้พวกเขาหลับ” เขากล่าว “พวกเขาน่าจะมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับครอบครัวในช่วงเวลาสุดท้ายนี้”

นักวิจัยพบว่าการรักษาด้วยเครื่องช่วยหายใจลดความรู้สึกไม่สบายและหายใจลำบากในหนึ่ง, สามและ 24 ชั่วโมง ใช้เวลาสามชั่วโมงสำหรับผู้ที่ได้รับการบำบัดด้วยออกซิเจนมาตรฐานเพื่อปรับปรุงประสบการณ์

ในการศึกษาอื่น ๆ ที่จะเปิดตัวในการประชุมในวันอังคารนักวิจัยที่ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานทหารผ่านศึกรายงานว่าสิ่งที่เรียกว่า “การฟื้นฟูสมรรถภาพปอด” ซึ่งรวมถึงการให้คำปรึกษาและการสอนในการออกกำลังกายในปอด ในหลักสูตรของโรคของพวกเขา

การค้นพบนี้ชี้ให้เห็นว่าการรักษาผู้ป่วยโรคปอดอุดกั้นเรื้อรังระยะสุดท้ายอาจยังคงมีประสิทธิภาพและแนะนำการฝึกออกกำลังกายให้เร็วขึ้นในช่วงที่ผลการรักษาของพวกเขาดีขึ้นมากขึ้น Bonnie Steele หัวหน้านักวิจัยทางคลินิกระบบหายใจ ระบบการดูแลสุขภาพในซีแอตเติลกล่าวในแถลงการณ์

ผลการวิจัยสามารถเปลี่ยนวิธีที่แพทย์รักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดในระยะสุดท้ายของโรคของพวกเขาดร. Stefano Nava ผู้อำนวยการหน่วยดูแลรักษาระบบทางเดินหายใจที่สำคัญของ Istituto Scientifico di Pavia ในอิตาลีกล่าว

ดร. นีล Schachter ศาสตราจารย์แพทยศาสตร์ปอดกล่าวว่าผลการวิจัยสามารถช่วยให้แพทย์ตัดสินใจได้ดีขึ้น “ตอนนี้ดูเหมือนจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการทำให้สิ่งที่เป็นสถานการณ์ที่น่าสยดสยองยิ่งขึ้นสำหรับผู้ที่กำลังจะตาย” Schachter ผู้อำนวยการด้านการแพทย์แผนกระบบทางเดินหายใจของ Mount Sinai Medical Center ในนครนิวยอร์กกล่าว

จากข้อมูลของ Nava เครื่องช่วยหายใจสามารถ “ช่วยบรรเทาผู้ป่วยและช่วยให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น”

ปัญหานี้คือผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดซึ่งโดยปกติแล้วจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่กี่ชั่วโมงหรือหลายวัน พวกเขามักจะประสบความเจ็บปวดและหายใจลำบาก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *